2024-09-26 16:27:51 Số lượt xem 20
Ngày 25/9, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức họp bàn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai công tác thu ngân sách trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố; Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thành phố liên quan và Chủ tịch UBND các phường.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu chủ trì cuộc họp
Năm 2024, thành phố được giao dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 1.843 tỷ đồng, trong đó: Thu tiền sử dụng đất 650 tỷ đồng; thu thuế, phí, lệ phí 1.193 tỷ đồng.
Tính đến tháng 9/2024, thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 1.418 tỷ đồng, đạt 77% dự toán, bằng bằng 142% so với cùng kỳ.
Các nguồn thu đạt tiến độ tốt, gồm: Thuế công thương nghiệp - dịch vụ ngoài quốc doanh đạt 108%; thuế thu nhập cá nhân đạt 145% dự toán. Đối với thu tiền sử dụng đất đạt thấp, nguyên nhân do nguồn thu tiền sử dụng đất hạn chế, công tác thu tiền sử dụng đất gặp nhiều khó khăn, các thủ tục thực hiện đấu giá tiền sử dụng đất còn nhiều vướng mắc, dự án đấu giá không triển khai thực hiện theo kế hoạch đề ra...
Tại cuộc họp, các phòng, ban, đơn vị của thành phố và các phường tập trung bàn thảo, đề xuất tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc đấu giá đất; xây dựng bảng giá đất; đôn đốc tiến độ thu tiền sử dụng đất; đẩy nhanh tiến độ các dự án đấu giá quyền sử dụng đất từ đầu năm chậm triển khai.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu yêu cầu các phòng, đơn, vị thành phố  tăng cường phối hợp với các địa phương nhanh chóng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tồn tại, tập trung cao cho thu tiền sử dụng đất, đấu giá đất với những trường hợp đủ điều kiện; giao đất có thu tiền theo Luật Đất đai 2024; thu các khoản nợ đọng; tập trung các khoản thu thuế, phí phát sinh. Rà soát, triển khai đấu giá các dự án theo kế hoạch đã được phê duyệt; đối với đất dự án dân cư dịch vụ, các phường nhanh chóng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tổ chức ghép lô để tiếp tục triển khai thu. Chi Cục thuế thành phố tập trung triển khai thực hiện các chính sách thuế mới sửa đổi, bổ sung, các chính sách hỗ trợ người nộp thuế của Chính phủ, Luật sửa đổi liên quan đến đất đai, đảm bảo hoàn thành dự toán được giao./.

Minh Khang
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố