2024-04-25 18:36:38 Số lượt xem 78

Ngày 25/4, Hội Người cao tuổi thành phố Bắc Ninh tổ chức Đại hội thành lập Hội Người cao tuổi thành phố, nhiệm kỳ 2024 - 2026. Dự Đại hội có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh; các đồng chí trong TT Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thành phố.

BCH Hội Người cao tuổi thành phố Bắc Ninh, nhiệm kỳ 2024-2026 ra mắt Đại hội

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội Người cao tuổi từ thành phố đến cơ sở đã nâng cao trách nhiệm, duy trì và tổ chức có hiệu quả công tác hội, hoàn thành các Chỉ thị, Nghị quyết mà Đại hội VI Hội Người cao tuổi đề ra. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội đã kết nạp được 4.981 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn thành phố lên  35.523 hội viên.  Hàng năm, các cấp Hội Người cao tuổi thành phố đã thường xuyên quan tâm sát sao đến việc chăm sóc người cao tuổi. Số người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên và người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa đều được hưởng trợ cấp Bảo trợ xã hội; số người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên đều được cấp bảo hiểm y tế; hơn 8.864 lượt hội viên được tổ chức chúc thọ, mừng thọ, với tổng kinh phí trên 5,1 tỷ đồng; thăm, tặng quà 10.765 lượt hội viên ôm đau với tổng kinh phí trên 1,8 tỷ đồng; Hội đã thực hiện tốt 3 chương trình công tác lớn và 2 nhiệm vụ Chính phủ giao. Hiện nay các cấp Hội đã xây dựng Quỹ chăm sóc người cao tuổi trên 10,6 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ đó, Hội đã thường xuyên thăm hỏi động viên người già neo đơn khi ốm đau, góp phần tạo cho các cụ niềm tin tưởng, lạc quan, sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình, xã hội và là tấm gương sáng trong cộng đồng dân cư.
Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết Đại hội
Với tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội đã thảo luận, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 -2026. Đó là tập trung đẩy mạnh xây dựng tổ chức hội người cao tuổi vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, nâng cao chất lượng chăm sóc người cao tuổi, tăng cường phát huy vai trò người cao tuổi, tiếp tục hướng về cơ sở, tập trung phát triển hội viên, lấy chi hội, tổ hội làm trung tâm nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước tuổi cao gương sáng, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Hội Người cao tuổi thành phố đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Hội tiếp tục tập trung củng cố, kiện toàn, xây dựng tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở thực sự vững mạnh. Đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt hội nhằm thu hút ngày càng nhiều hơn nữa người cao tuổi tham gia. Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào “Tuổi cao - gương sáng”; đẩy mạnh công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, tạo điều kiện để người cao tuổi phát huy tài năng, trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp trong đời sống xã hội. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người cao tuổi. Động viên, khen thưởng và nêu gương kịp thời những hội viên tiên tiến, tiêu biểu. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể tiếp tục phối hợp thực hiện tốt các chính sách chăm sóc người cao tuổi, tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được “Sống vui- sống khỏe - sống có ích”.
Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Người cao tuổi thành phố, nhiệm kỳ 2024-2026 gồm 21 thành viên và bầu Đoàn đại biểu gồm 22 thành viên đi dự Đại hội Người cao tuổi tỉnh./.

Doanh Nhân
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh