2024-04-25 18:03:02 Số lượt xem 61
Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), chiều 24/4, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm, tặng quà gia đình thân nhân chiến s Điện Biên, thương binh, dân công hỏa tuyến từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Cùng đi có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn thắp hương Anh hùng LLVT Hoàng Đăng Vinh
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn đã đến thắp hương Anh hùng LLVT Hoàng Đăng Vinh và thăm phòng truyền thống chiến sỹ Điện Biên của gia đình tại nhà riêng ở khu Công Binh, phường Vũ Ninh. Đồng chí thăm hỏi, động viên thân nhân của đồng chí Hoàng Đăng Vinh – người trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ từ những ngày đầu và lập nhiều chiến công. Đặc biệt, ông cùng đồng đội đã bắt sống  tướng Đờ Cát-xtơ-ri, chỉ huy tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ vào chiều ngày 07/5/1954.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn ân cần thăm hỏi sức khỏe của thương binh La Văn Din
Đoàn cũng đến thăm, tặng quà thương binh La Văn Din, sinh năm 1935 (Dốc Suối Hoa, phường Suối Hoa) và bà Nguyễn Thị Bình, sinh năm 1928, là dân công hỏa tuyến (khu Xuân Ái, phường Hòa Long).
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Tạ Đăng Đoan tặng quà cho bà Nguyễn Thị Bình
Tại những điểm đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn cùng các thành viên trong đoàn ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống của các chiến sỹ Điện Biên và thân nhân gia đình; đồng thời bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, dân công hỏa tuyến năm xưa trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, góp phần làm nên thành công của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Bí thư Tỉnh ủy chúc các ông, bà mạnh khỏe, trường thọ, tiếp tục có nhiều đóng góp về kinh nghiệm, trí tuệ để xây dựng quê hương Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Tuấn Minh
 Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố