2021-05-13 08:15:06 Số lượt xem 1091
UBND THÀNH PHỐ BẮC NINH
BCĐ PC DỊCH COVID-19
Số: 48 /CV-BCĐ
V/v triển khai các biện pháp
phòng, chống dịch COVID-19.

Thành phố Bắc Ninh, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Kính gửi:

- Các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố;
- Trung tâm Y tế, Công an, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố;
- Công ty Cổ phần môi trường và công trình đô thị Bắc Ninh;
- UBND các phường.

Căn cứ Quyết định số 159/QĐ-BCĐ ngày 12/5/2021 của Ban chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch COVID-19 về việc thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực Xóm Chùa, khu Thái Bảo, phường Nam Sơn, Ký túc xá Canon và khu chung cư nhà ở xã hội Quế Võ Hillview;
Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố yêu cầu:
1. Phòng Văn hóa - Thông tin, Đài phát thanh thành phố đẩy mạnh thông tin tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, truyền thanh và các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và các thông tin liên quan đến 02 trường hợp mắc COVID-19 tại khu Thái Bảo và khu ký túc xá Canon, phường Nam Sơn, các đối tượng tiếp xúc nhiều người, bước đầu đã truy vết, xác định được 08 trường hợp F1, nhiều trường hợp F2, F3 trên địa bàn thành phố để nhân dân được biết và các trường hợp có liên quan đến ca bệnh chủ động liên hệ với các cơ quan y tế để được tư vấn, hỗ trợ.
2. UBND phường Nam Sơn kích hoạt ngay phương án, kịch bản phòng, chống dịch trên địa bàn; tập trung triển khai phòng, chống dịch trên tinh thần chủ động với phương châm “4 tại chỗ”; thành lập chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ tại khu vực Xóm Chùa, khu Thái Bảo, phường Nam Sơn và Ký túc xá Canon và khu chung cư nhà ở xã hội Quế Võ Hillview. Thường xuyên thông tin báo cáo Chủ tịch UBND thành phố, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố về tình hình dịch bệnh, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố về công tác phòng, chống dịch tại địa phương.
- Đối với các khu vực đã thiết lập vùng cách ly y tế phải thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, kiểm soát chặt chẽ, không cho người dân ra, vào theo đúng tinh thần “nội bất xuất - ngoại bất nhập”, trừ các trường hợp vì lý do đặc biệt theo quy định và phải có sự đồng ý của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh. Bên trong khu cách ly y tế, các hộ gia đình phải cách ly giữa nhà với nhà, người dân không được giao lưu...
- UBND phường Nam Sơn phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện khử khuẩn trên địa bàn.
3. Ban Quản lý Ký túc xá Canon, Ban Quản lý khu chung cư nhà ở xã hội Hillview phối hợp với UBND phường Nam Sơn và các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tòa nhà; chịu trách nhiệm quản lý, giám sát việc chấp hành Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với tất cả người dân đang cư trú tại tòa nhà.
4. Giao Ban nghiệm thu Sản phẩm công ích thành phố chỉ đạo Công ty Cổ phần môi trường và công trình đô thị Bắc Ninh:
- Khảo sát, lắp đặt 03 nhà vệ sinh di động phục vụ các chốt kiểm soát ra vào khu vực cách ly y tế thuộc phường Nam Sơn;
- Bố trí thu gom rác thải tại khu vực cách ly y tế theo quy định về thu gom rác thải y tế.
5. Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thần tốc truy vết các đối tượng F1, F2, F3; tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 toàn bộ người dân tại Xóm Chùa, khu Thái Bảo, phường Nam Sơn, Ký túc xá Canon và khu chung cư nhà ở xã hội Hillview.
6. Ban Chỉ huy quân sự, Công an thành phố phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Nam Sơn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát ra vào khu vực cách ly y tế thuộc phường Nam Sơn.
7. Phòng Y tế thành phố chủ động tham mưu UBND thành phố thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch; thường xuyên tổng hợp diễn biến dịch bệnh báo cáo lãnh đạo UBND thành phố để kịp thời chỉ đạo, đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.
8. Các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố và UBND các phường theo chức năng, nhiệm vụ triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; nâng cao hơn nữa sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ.
9. Đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thành ủy viên được phân công theo dõi địa bàn, lĩnh vực, thường xuyên giữ mối liên hệ nắm chắc tình hình, cùng với địa phương, đơn vị xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh.
Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:
- Như kính gửi (t/h);