2021-05-10 16:10:37 Số lượt xem 1140

- Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố;
- Đài Phát thanh thành phố;
- UBND các phường.

Căn cứ Văn bản số 1333/UBND - KGVX, ngày 08/5/2021 của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên hệ thống thông tin cơ sở;
Để công tác tuyên truyền trên hệ thống thông tin cơ sở về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đạt hiệu quả, kịp thời đến được với người dân để không chủ quan, không mất cảnh giác, thực hiện đúng và đủ về các quy định trong phòng chống dịch Covid-19; Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị và tình hình thực tế của các địa phương, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu:
1. Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố:
- Tham mưu cho UBND thành phố văn bản chỉ đạo các ngành của thành phố và UBND, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 các phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống thông tin cơ sở về tình hình phòng chống dịch Covid-19.
- Chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên Cổng thông tin điện tử và hệ thống phát thanh từ thành phố đến cơ sở.
2. Đài Phát thanh thành phố:
Tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống Đài Phát thanh từ thành phố đến cơ sở, bảng điện tử; viết tin, bài trên Cổng thông tin điện tử, trang Fanpage do đơn vị quản lý về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn và cả nước, đồng thời tuyên truyền trên hệ thống thông tin của toàn thành phố theo nội dung: (Có nội dung tuyên truyền gửi kèm).
3. Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố:
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng băng rôn, ban nơ, khẩu hiệu; tuyên truyền xe ô tô lưu động về tình hình dịch Covid-19 và nội dung: (Có nội dung tuyên truyền gửi kèm).
4. UBND, BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 các phường:
Chỉ đạo công tác tuyên truyền trên địa bàn, tiếp sóng đầy đủ các chương trình của Đài cấp trên, đồng thời tăng thời lượng tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh cơ sở, Cổng thông tin điện tử phường về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, tỉnh và cả nước, tích cực tuyên truyền về nội dung: (Có nội dung tuyên truyền gửi kèm).
Chỉ đạo Tổ Covid cộng đồng thực hiện công tác tuyên truyền về việc giám sát chặt chẽ tại cộng đồng, nắm chắc từng nhà, từng người, người đi - đến địa bàn và lịch sử di chuyển. Khuyến khích người dân tố giác thông báo cho cơ quan chức năng về những trường hợp không tự giác khai báo, không thực hiện các quy định về phòng chống dịch. Tuyên truyền đến người dân cài đặt sử dụng ứng dụng Bluezone.
5. Đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy: Đăng tin, bài về nội dung tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên Trang thông tin điện tử Thành ủy.
(Có nội dung tuyên truyền gửi kèm)
Đề nghị các cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện đạt hiệu quả, đồng thời cập nhật thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời các văn bản chỉ đạo về công tác phòng chống dịch các cấp và diễn biến tình hình dịch, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn cho người dân./.

Nơi nhận:
- Như trên (t/h);
- UBND tỉnh (b/c);
- TT Thành uỷ, HĐND TP (b/c);
- Chủ tịch, các PCT UBND TP;
- BCĐ PC dịch Covid-19 thành phố;
- Lưu VT
KT. CHỦ TỊCH

Nguyễn Mạnh Hiếu

BÀI TUYÊN TRUYỀN CHỐNG DỊCH COVID - 19 CHO CỘNG ĐỒNG
TẠI CÁC KHU VỰC PHONG TỎA, CÁCH LY Y TẾ
(Kèm theo văn bản số  1121  /UBND - VHTT ngày 09/5/2021 của UBND thành phố)

Dịch bệnh Covid-19 vô cùng nguy hiểm đang là đại dịch toàn cầu. Dịch lây truyền rất nhanh qua đường hô hấp khi có sự gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp giữa người với người. Hiện nay dịch Covid-19 đang có mặt và diễn biến rất phức tạp ở địa phương của chúng ta.
Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Bắc Ninh kêu gọi toàn thể nhân dân cùng tham gia chống dịch để tự bảo vệ chính mình, gia đình và cộng đồng với tinh thần “Mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ”.
Hơn lúc nào hết, đây chính là trách nhiệm của mỗi công dân và mỗi gia đình trong việc bảo vệ làng xóm, quê hương. Để ngăn chặn dịch bệnh không lây lan, đề nghị mỗi người, mỗi nhà hãy thực hiện ngay những việc sau đây:
1. Thực hiện triệt để nhà cách ly với nhà; người nhà nào ở yên nhà ấy; không gặp gỡ tiếp xúc với ai ở bên ngoài; không đến chơi nhà ai; không cho ai vào nhà mình với tinh thần “Nhà nhà cửa đóng then cài”. Chỉ được ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.
2. Mỗi người tự theo dõi sức khỏe hàng ngày, tự đo thân nhiệt, chủ động khai báo y tế ngay bằng điện thoại cho tổ Covid cộng đồng và cho trạm y tế phường khi trong gia đình có người biểu hiện mấy khả năng ngửi mùi; ốm mệt; dấu hiệu cảm cúm; sốt; ho; đau họng; viêm đường hô hấp hoặc các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. Tuyệt đối không được giấu bệnh.
3. Chủ động, tự giác khai báo y tế ngay nếu bản thân hoặc người trong gia đình có tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc có liên quan với các yếu tố dịch tễ có nguy cơ mắc bệnh.
4. Thực hiện nghiêm chỉnh yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đó là: đeo khẩu trang, không tụ tập, thường xuyên sát khuẩn tay; giữ khoảng cách và khai báo y tế.
5. Giữ nhà ở thông thoáng; thường xuyên vệ sinh, làm sạch nhà cửa, bề mặt vật dụng bằng các chất tẩy rửa thông thường.
6. Phối hợp và thực hiện thật tốt tất cả các hướng dẫn phòng chống dịch của chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng, đặc biệt phối hợp thật tốt với tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng tại khu dân cư.
Với tình yêu quê hương và tinh thần trách nhiệm của toàn thể nhân dân, chúng ta quyết tâm cùng nhau chiến thắng dịch bệnh, mang lại sự bình yên cho tất cả mọi người.
“Bình tĩnh, đoàn kết - Chung tay đẩy lùi Covid-19”
Xin trân trọng cảm ơn