2024-03-19 18:57:25 Số lượt xem 147
Sáng 19/3, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị triển khai một số nội dung công tác tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng thành phố lần thứ X năm 2024Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì. Cùng dự có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Hội khoẻ Phù Đổng thành phố.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu tại Hội nghị
Hội nghị công bố các Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng thành phố Bắc Ninh lần thứ X và phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Trong đó, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm Trưởng Ban Chỉ đạo.
Theo kế hoạch, Hội khỏe Phù Đổng thành phố Bắc Ninh lần thứ X tổ chức thi đấu và tuyển chọn 09 môn thể thao gồm: Cờ vua, Đá cầu, Điền kinh, Cầu lông, Đẩy gậy, Bóng đá, Karate, Bơi và Taekwondo.
Đối tượng tham gia là học sinh phổ thông có độ tuổi từ 7 đến 15 tuổi đang học tập tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.
Lễ khai mạc dự kiến diễn ra vào sáng ngày 05/4/2024 tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh với chủ đề "Tuổi trẻ học đường Bắc Ninh sáng tạo, hội nhập và phát triển".
Hội khỏe Phù Đổng là Đại hội Thể dục thể thao của học sinh phổ thông, nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh theo tinh thần Nghị quyết số 29 – NQ/TW. Hội khỏe cũng là dịp để tổng kết, đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học trong toàn ngành, góp phần phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao của học sinh nhằm tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh và tài năng thể thao cho quê hương, đất nước.
Toàn cảnh Hội nghị
Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các đại biểu vào kế hoạch Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các đơn vị liên quan tập trung thực hiện tốt yêu cầu, nhiệm vụ được phân công. Trong đó, Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, đơn vị thành phố chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết; liên hệ với Nhà thi đấu đa năng tỉnh để sắp xếp lịch Tổng duyệt Lễ khai mạc; chú trọng chương trình nghệ thuật chào mừng; điều chỉnh phần diễu hành khoa học, đảm bảo thời gian hợp lý.  Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố hoàn thiện chi tiết kịch bản, lời dẫn chương trình; chuẩn bị các điều kiện cho Lễ dâng hương, lấy lửa tại Tượng đài Lý Thái Tổ. Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố chủ động, sẵn sàng phương án chăm sóc sức khỏe cho các vận động viên và lực lượng tham gia. Công an thành phố tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực diễn ra các hoạt động của Hội khỏe. Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo xây dựng chương trình thi đấu các môn thể thao theo kế hoạch; tuyển chọn và tập huấn các đội tuyển của thành phố tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh. Phòng Tài chính - Kế hoạch thành phố tham mưu UBND thành phố phương án đảm bảo kinh phí tổ chức Hội khỏe các cấp. Phòng Nội vụ thành phố tham mưu chế độ khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tham gia.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu đề nghị các phòng, ban, đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động xây dựng kế hoạch, báo cáo, đề xuất, đóng góp tích cực để Hội khỏe Phù Đổng thành phố Bắc Ninh lần thứ X diễn ra thành công tốt đẹp./.

Tuấn Minh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố