2024-02-06 10:54:36 Số lượt xem 716
Chiều 5/2, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Bắc Ninh chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả khám tuyển NVQS, xét duyệt chính trị đạo đức, phúc tra bình cử, chốt quân số, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Cùng dự có các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự; lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị của thành phố.
Theo báo cáo từ Hội đồng NVQS thành phố, tổng số công dân điều khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024 là 800 công dân. Số xét duyệt chính trị, đạo đức là 312 công dân. Kết quả có tổng số 296 công dân đủ điều kiện nhập ngũ. Bên cạnh đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã chỉ đạo các phường tổ chức phúc tra đến từng công dân và gia đình công dân (trên 4 tiêu chuẩn); tổ chức hội nghị bình cử công dân theo Thông tư số 148 của Bộ Quốc phòng, phát lệnh gọi 296 công dân nhập ngũ tại Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố. Trong đó số công dân nhận lệnh trực tiếp là 294 công dân, số công dân nhận lệnh gián tiếp là 2 công dân.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà chủ trì hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã đạt được trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện chặt chẽ các bước còn lại trong quy trình tuyển quân năm 2024, đảm bảo thực hiện đúng Luật NVQS và các quy định của nhà nước. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ, tăng cường công tác quản lý, tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của các thanh niên sẵn sàng nhập ngũ; tổ chức gặp mặt, động viên, tham gia Lễ giao nhận quân an toàn, nghiêm túc, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao./.
Hương Linh - Trần Doanh
Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông TPBN