2024-01-30 14:20:31 Số lượt xem 150
Ngày 28/1, tại Nhà văn hóa khu Thượng, phường Khắc Niệm, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” năm 2024 cho công nhân viên chức lao động trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan cùng các đại biểu tham quan gian hàng giảm giá dành cho công nhân lao động
Đến dự chương trình có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Thị Vân Hà, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.
Đại biểu thành phố Bắc Ninh có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; đại diện các phòng, ban, đoàn thể thành phố, phường Khắc Niệm cùng đông đảo đoàn viên, người lao động và nhân dân trên địa bàn..
Với chủ đề “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”, đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đươc tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao; thi gói bánh chưng; giao lưu dân vũ; tham gia các trò chơi dân gian; mua hàng từ các gian hàng phúc lợi phục vụ công nhân lao động…
Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Tạ Đăng Đoan và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Vân Hà trao hỗ trợ vé xe cho đoàn viên Công đoàn
Tại chương trình, 310 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà; 500 công nhân lao động được tặng vé 0 đồng; 2.100 công nhân lao động được nhận vé xe và bốc thăm trúng thưởng gần 30 phần quà với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, thành phố Bắc Ninh và các nguồn xã hội hóa.
Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Tạ Đăng Đoan trao quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
Cũng tại chương trình, LĐLĐ thành phố tri ân 07 doanh nghiệp có nhiều hoạt động vì người lao động, cảm ơn các nhà tài trợ đã quan tâm và dành những món quà đầy ý nghĩa, chia sẻ tới những đoàn viên khó khăn, có thêm niềm vui trong dịp Tết đến Xuân về.
Chủ tịch HĐND thành phố Bắc Ninh Nguyễn Hoàng Long trao giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp tài trợ.
Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Tạ Đăng Đoan ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần nỗ lực, cố gắng, khắc phục khó khăn và những kết quả tích cực, đáng khích lệ mà các cấp Công đoàn, cộng đồng doanh nghiệp, cán bộ, công nhân viên chức lao động thành phố Bắc Ninh đã đạt được trong năm 2023.
Năm 2024 dự báo sẽ tiếp tục có nhiều thách thức, ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh, việc làm và đời sống của công nhân, người lao động, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh đề nghị các cấp Công đoàn tăng cường đồng hành cùng doanh nghiệp, người lao động để vượt qua khó khăn, xây dựng nền tảng vững chắc, bứt phá trong năm tới. Tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa đến công nhân, người lao động, nhất là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. 
Các doanh nghiệp cố gắng để không cắt giảm lao động; có những cam kết mạnh mẽ để người lao động an tâm làm việc, bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công nhân, người lao động. Đối với công nhân, người lao động thông cảm và chia sẻ khó khăn với công ty, doanh nghiệp; ra sức cống hiến, đẩy mạnh cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, hiệu quả công việc vì sự phát triển của doanh nghiệp và góp phần xây dựng thành phố Bắc Ninh ngày càng văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa.
Đây là chuỗi hoạt động thiết thực nhằm chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động, gắn với chào mừng thành công Đại hội Công đoàn các cấp, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) và 70 năm Ngày giải phóng thành phố Bắc Ninh (8/8/1954 - 8/8/2024)./.
 
Minh Khang
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố
 
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online25
Tất cả2572610