2024-01-30 16:00:35 Số lượt xem 172
Chiều 29/1, Thành uỷ - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thành phố Bắc Ninh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, truyền thông nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh; lãnh đạo, phóng viên Báo Bắc Ninh, Đài PT-TH tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh; đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương thường trú tại Bắc Ninh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Lãnh đạo thành phố cùng các cơ quan báo chí chụp ảnh lưu niệm
Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Bắc Ninh Nguyễn Mạnh Hiếu báo cáo khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng của thành phố năm 2023 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, năm qua, thành phố đã triển khai hiệu quả chủ đề công tác năm, tập trung thực hiện 03 quyết tâm chính trị, cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức 15/16 chỉ tiêu đề ra. Hoạt động thương mại - dịch vụ khôi phục và phát triển, doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ ước đạt 40.725 tỷ đồng, tăng 11,5% so với năm 2022. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản ước đạt 671 tỷ đồng, tăng 4,3%. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước thực hiện gần 4.700 tỷ đồng…
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố khái quát tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh,
công tác xây dựng Đảng của thành phố năm 2023
Công tác quản lý đầu tư xây dựng, quy hoạch và quản lý quy hoạch được quan tâm, đáp ứng mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Lĩnh vực quản lý đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường tiếp tục được tăng cường. Tập trung kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường và giải quyết, xử lý ô nhiễm môi trường tại phường Phong Khê. Chất lượng giáo dục và đào tạo tiếp tục duy trì vị trí lá cờ đầu của tỉnh với quy mô trường lớp ngày càng được củng cố, mở rộng. Công tác phòng, chống dịch bệnh được quan tâm; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt, kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân được tăng cường, đổi mới.
Đạt được kết quả trên có sự đồng hành, hỗ trợ tích cực của các cơ quan báo chí, truyền thông trong việc tuyên truyền hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của thành phố. Đồng thời, phản ánh kịp thời, toàn diện trên tất các lĩnh vực và đời sống xã hội, cổ vũ những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, tạo động lực, khí thế trong thi đua học tập, công tác, lao động, sản xuất… góp phần củng cố niềm tin, tạo đồng thuận cao trong xã hội.
Tổng biên tập Báo Bắc Ninh Nguyễn Tiến Vụ phát biểu tại buổi gặp mặt
Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông của Trung ương, tỉnh bày tỏ vui mừng trước những kết quả thành phố đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, mong muốn lãnh đạo thành phố Bắc Ninh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để phóng viên tiếp cận các thông tin chính thống, nhất là những thông tin mới, quan trọng diễn ra trên địa bàn thành phố để phản ánh kịp thời, hiệu quả, chính xác nhất, phục vụ nhiệm vụ chính trị của thành phố và của tỉnh.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan phát biểu tại buổi gặp mặt
Thay mặt lãnh đạo thành phố Bắc Ninh, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ hiệu quả của các cơ quan báo chí, truyền thông của Trung ương, tỉnh đối với thành phố trong năm 2023. Đồng thời, mong muốn các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục gắn bó, đồng hành, hỗ trợ hiệu quả cấp ủy, chính quyền thành phố trong năm 2024, đặc biệt là tuyên truyền sâu rộng chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thành phố (08/08/1954 - 08/08/2024). Về phía thành phố sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí, truyền thông thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh