2022-01-13 16:25:43 Số lượt xem 278
Ngày 12/1, Trung tâm Y tế thành phố tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, người lao động và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự, phát biểu chỉ đạo.
Năm 2021, mặc dù đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, song với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động, Trung tâm Y tế thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt và vượt so với cùng kỳ. Công tác dân số và y tế dự phòng trong trạng thái “bình thường mới” được đảm bảo. Thực hiện tốt công tác y tế phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn. Trung tâm đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Duy trì hiệu quả các dịch vụ kỹ thuật mới trong khám và điều trị; trong đó tổng số lượt khám trên 51.000 người, số lượt khám và điều trị ngoại trú hơn 30.000 người. Công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe được tăng cường. Công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em ngày càng củng cố và duy trì tại 19 phường. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật cho cán bộ được chú trọng. Phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế ngày càng đổi mới.
Đặc biệt, Trung tâm Y tế thành phố đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, thiên tai thảm hoạ, các chư­ơng trình y tế Quốc gia với tinh thần quyết liệt; huy động tối đa nguồn lực, nhân lực cho công tác phòng chống dịch; kịp thời đề xuất các giải pháp đúng đắn, chưa có tiền lệ, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh; đảm bảo an toàn công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 diện rộng; giám sát chặt chẽ tình hình dịch trong cộng đồng và các cơ sở y tế, phát hiện sớm, lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly theo quy định, khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch. Trong năm 2021, Trung tâm đã phối hợp với lực lượng Công an, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các phường thực hiện điều tra, truy vết cho hơn 4.000 trường hợp; xây dựng kế hoạch và triển khai lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với 785.000 lượt người; thực hiện tiêm trên 648.000 liều vắc xin cho người dân trên địa bàn thành phố. Với những thành tích nổi bật, Trung tâm Y tế thành phố đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua, nhiều tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen, Giấy khen.
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu giao nhiệm vụ cho Trung tâm Y tế thành phố
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích đạt được của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Y tế thành phố trong những năm qua. Đặc biệt từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện và diễn biến tạp, đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm là lực lượng tuyến đầu, đã xung kích, chủ công, vào cuộc không quản khó khăn, không quản ngày đêm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp xuất sắc vào sự thành công trong phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố, giữ vững địa bàn an toàn, ổn định, phát triển.
Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm 2022, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Trung tâm bám sát sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp, từ đó xây dựng giải pháp, chương trình, kế hoạch cụ thể phù hợp với thực tiễn; tiếp tục tham mưu UBND thành phố thực hiện linh hoạt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Tổ chức tiêm vắc-xin cho người dân đảm bảo nhanh, hiệu quả, an toàn, đúng quy định, sớm đạt tỷ lệ bao phủ vắc-xin trên địa bàn thành phố. Trước mắt, Trung tâm xây dựng kế hoạch và tổ chức tiêm vét, tiêm bổ sung kịp thời, nhất là tiêm cho các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ (người trên 50 tuổi, người mắc bệnh nền), tổ chức tiêm vắc xin ngay tại nhà cho người không di chuyển được đến điểm tiêm, đảm bảo không sót đối tượng thuộc nhóm nguy cơ không được tiêm vắc xin.
Nâng cao chất lượng quản lí, chăm sóc và điều trị người mắc COVID-19 tại cơ sở thu dung, điều trị và tại cộng đồng, tập trung triển khai các giải pháp bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ, hạn chế người nhiễm trở nặng và tử vong.
Chủ tịch UBND thành phố đề nghị cùng với thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, Trung tâm cần tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân. Không ngừng phát triển chuyên môn kỹ thuật, nâng cao chất lượng cung ứng các dịch vụ y tế cả trong khám chữa bệnh và y tế dự phòng. Tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết 21, 20 về công tác y tế, dân số trong tình hình mới.  Phát huy hiệu quả của mạng lưới y tế cơ sở. Chủ động phòng, chống và khống chế, không để dịch bệnh lớn, nguy hiểm xảy ra.
Nhân dịp này, Giám đốc Sở Y tế tặng Giấy khen cho 06 tập thể, 25 cá nhân; Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho 08 tập thể, 30 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid 19 và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021./.
 
Tuấn Minh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online15
Tất cả1845601