2022-01-07 10:24:06 Số lượt xem 889
Sáng 06/01, Ban chỉ đạo Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 thành phố tổ chức họp chấn chỉnh công tác tổ chức tiêm vắc-xin cho người dân trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì cuộc họp. Tham dự có lãnh đạo các phòng, đơn vị chuyên môn thành phố và chính quyền các địa phương.
Toàn thành phố đã triển khai tiêm được gần 640 nghìn liều vắc-xin cho người dân. Trong đó, tỷ lệ người trên 18 tuổi được tiêm ít nhất 01 mũi vắc-xin là 99%; tỷ lệ người trên 50 tuổi tiêm đủ mũi vắc-xin là 93%...Hiện thành phố đang tập trung tiêm bổ sung mũi 2 và mũi tăng cường cho người dân đủ điều kiện (khoảng 50 nghìn người). Tuy nhiên thời gian qua, điểm tiêm tại Trung tâm VHTT thành phố xảy ra tình trạng tập trung đông người, không đảm bảo an toàn phòng chống dịch, mất an ninh trật tự, quá tải cho các lực lượng làm nhiệm vụ và nguồn vắc-xin phân bổ không đáp ứng được...Nguyên dân do tâm lý người dân nóng lòng muốn được tiêm sớm nên không tuân thủ quy định ngày, giờ tiêm đã được thông báo; danh sách đối tượng tiêm do các phường đăng ký vượt quá số lượng thực tế; nhiều trường hợp không có trong danh sách đăng ký tiêm...
Phó Chủ tịch Thường trực UBDN thành phố phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Để khắc phục tình trạng trên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu yêu cầu Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với các địa phương tổng hợp danh sách đối tượng đủ điều kiện tiêm, khẩn trương rà soát bổ sung các điều kiện để tổ chức tiêm ngay tại cơ sở có từ 1 nghìn người trở lên; với địa bàn số lượng người tiêm còn ít thì ghép cụm để tổ chức tiêm lưu động. Thành phố sẽ phát hành phiếu mời tiêm và giao các địa phương kiểm soát chặt chẽ, đúng đối tượng; sắp xếp điểm tiêm phù hợp, khoa học, bố trí nhân lực tổ chức phân luồng, thông báo cho các đối tượng đến tiêm theo đúng các khung giờ để tránh tập trung đông người, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn phòng chống dịch.
 
Phúc Hưng
 Đài Phát thanh TP Bắc Ninh
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online31
Tất cả2024666