2022-01-11 16:01:01 Số lượt xem 514
Chiều 10/1, hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và hoạt động TYM năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; đại biểu thành phố có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, MTTQ thành phố; lãnh đạo ngân hàng CSXH tỉnh, TYM chi nhánh Bắc Ninh; các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN thành phố khóa XIX.
Năm 2021 diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến phong trào và hoạt động công tác Hội phụ nữ. Xong dưới sự lãnh chỉ đạo trực tiếp của Hội LHPN tỉnh, Thường trực Thành uỷ, các cấp Hội phụ nữ thành phố đã khắc phục khó khăn, cụ thể hoá chương trình công tác, triển khai thực hiện phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Xây dựng chương trình công tác năm 2021, phát động đợt thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội đại biểu hội phụ nữ các cấp, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 gắn với chủ đề công tác năm của thành phố “Tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch, mở rộng không gian đô thị; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ; nâng cao đời sống của nhân dân” và 5 quyết tâm chính trị của thành phố. Tiếp tục triển khai phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”...
Công tác chỉ đạo, triển khai các hoạt động của Hội từ thành phố đến cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Thành phố và Hội cấp trên. Chủ động và tích cực trong công tác tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền và phối hợp với các ban, ngành đoàn thể trong công tác chủ đạo, tuyên truyền, tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng; cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết Đại hội phụ nữ các nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết số 06-NQ/TU của BTV Thành uỷ về “Tăng cường công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Bắc Ninh giai đoạn 20218-2022”. Chủ động phối hợp với các ban, ngành trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân và hội viên phụ nữ thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đặc biệt trong công tác tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XIX nhiệm kỳ 2021-2026 và Đại hội cấp cơ sở đảm bảo trang trọng, nghiêm túc, đúng quy trình; các đơn vị đều hoàn thành và vượt các khâu đột phá, chỉ tiêu nghị quyết đại hội đề ra.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội phụ nữ thành phố đã đạt được trong năm qua. Để tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2022 đồng chí đề nghị Hội LHPN các cấp thành phố quan tâm thực hiện tốt một số nội dung sau: bám sát chủ đề công tác năm, 3 quyết tâm chính trị và các nhiệm vụ trọng tâm được đề ra theo Kết luận Hội nghị BCH Đảng bộ thành phố lần thứ 9; Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đặc biệt, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Hội viên, phụ nữ thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là thời điểm từ nay đến Tết Nguyên Đán, cũng như dịp lễ hội đầu năm. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ 13. Xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai các chương trình, hoạt động thiết thực để thực hiện quyết tâm chính trị về xử lý, cải thiện và giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố, đặc biệt là khu vực làng nghề và trong khu dân cư.
Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng linh hoạt, thiết thực, phát huy thế mạnh đặc thù của giới nữ trong giải quyết các vấn đề, như: bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình; chăm sóc, giáo dục trẻ em; phòng chống dịch; giảm nghèo bền vững... Đẩy mạnh các chương trình, hoạt động, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên, phụ nữ; nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, tham gia xây dựng gia đình văn hóa, hạnh phúc, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ khuyết tật, đơn thân, cao tuổi.
Tăng cường xây dựng tổ chức Hội thực sự vững mạnh, nhất là chi Hội cơ sở; tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Đề án "Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội LHPN các cấp thành phố, trọng tâm là địa bàn dân cư giai đoạn 2021-2025". Chú trọng thu hút, tập hợp, phát triển hội viên. Nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội, đề xuất các chính sách liên quan đến phụ nữ, gia đình, trẻ em và bình đẳng giới.
Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong công tác Hội năm 2021 đã được Trung ương hội, Tỉnh hội và Thành hội khen thưởng./.

Mạnh Tùng
Đài phát thanh TPBN