2022-01-11 15:50:27 Số lượt xem 676
Với tinh thần không để ai bỏ lại phía sau; ngày 10/1, Trung tâm Y tế thành phố Bắc Ninh triển khai tiêm chủng lưu động tận nhà cho người dân là đối tượng người khuyết tật, người không có khả năng di chuyển đến điểm tiêm trên địa bàn thành phố. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố trực tiếp chỉ đạo.
Đội tiêm gồm một cán bộ y tế phụ trách chính, một bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm, một bác sĩ khám sau tiêm, một nhân viên tiêm chủng cùng các lực lượng hỗ trợ hậu cần và đảm bảo an toàn trong tiêm chủng.
Cán bộ Y tế tiêm vắc xin cho người già, người khuyết tật tại nhà
Trước khi tiêm, người dân sẽ được thăm khám tình trạng sức khỏe hiện tại, tư vấn về việc tiêm vắc xin phòng bệnh. Sau khi tiêm xong, người nhà và người được tiêm sẽ được hướng dẫn theo dõi sức khỏe sau tiêm, hướng dẫn sử dụng thuốc nếu có.
Thời gian tới, Thành phố Bắc Ninh tiếp tục chỉ đạo Trung tâm y tế triển khai tiêm mũi 3 cho các đối tượng đủ thời gian, kết hợp tiêm mũi 2, và tiêm vét cho toàn bộ đối tượng chưa tiêm, các trường hợp không thể đến điểm tiêm nhằm góp phần đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng trên địa bàn thành phố, cũng như tăng tỉ lệ bao phủ của vắc xin phòng Covid-19, tăng miễn dịch cộng đồng.
 
Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online25
Tất cả2024027