2022-01-10 13:59:38 Số lượt xem 587
Chiều 08/01, Trung tâm Chính trị thành phố Bắc Ninh phối hợp với Ban CHQS thành phố tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên, thanh niên ưu tú sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2022. Dự có đồng chí Nguyễn Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố.
Lớp bồi dưỡng diễn ra từ ngày 04/1 - 08/1, 59 học viên là những đoàn viên, thanh niên ưu tú viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2022 được bồi dưỡng, học tập các chuyên đề: Khái lược lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Những nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, các học viên được tìm hiểu Văn kiện Đại hội XIII của Đảng; lịch sử Đảng bộ tỉnh và lịch sử Đảng bộ thành phố Bắc Ninh; thông tin thời sự tình hình KT-XH của tỉnh và thành phố...Kết thúc khóa học, 100% học viên làm bài kiểm tra đạt yêu cầu, trong đó khá, giỏi chiếm 83%.
Phát biểu tại Lễ bế giảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Đức Hiện chúc mừng các học viên đã hoàn thành nhiệm vụ khóa học đề ra, đồng thời mong muốn với những kiến thức được trang bị cùng với ý chí, sức trẻ, các đoàn viên thanh niên ưu tú sẽ phát huy truyền thống quê hương, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người chiến sĩ QĐND Việt Nam, qua đó để sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Trước mắt, các thanh niên sẵn sàng nhập ngũ cần giữ gìn sức khỏe, chấp hành nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự, quy định phòng chống dịch Covid-19, đón tết vui xuân cùng gia đình an toàn, đầm ấm và hạnh phúc...đảm bảo 100% quân số giao quân trong ngày hội tòng quân của tuổi trẻ thành phố.
Học viên có thành tích tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh