2022-01-10 14:10:04 Số lượt xem 805
Sáng 10/1, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đi kiểm tra công tác tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại điểm tiêm lưu động Trung tâm văn hóa thể thao thành phố.
Trong ngày 10/1, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức tiêm mũi 1,2 và mũi tăng cường vắc xin phòng Covid-19 cho người dân phường Kinh Bắc và Đại Phúc tại 2 điểm tiêm lưu động Trung tâm VHTT thành phố và Trường THCS Đại Phúc. Nhằm khắc phục tình trạng tập trung đông người, không đảm bảo an toàn phòng chống dịch, mất an ninh trật tự, quá tải cho các lực lượng làm nhiệm vụ và nguồn vắc-xin phân bổ không đủ đáp ứng xảy ra trong thời gian qua tại điểm tiêm lưu động Trung tâm VHTT thành phố. UBND thành phố Bắc Ninh đã đề nghị các địa phương tổng hợp danh sách đối tượng đủ điều kiện tiêm, khẩn trương rà soát bổ sung các điều kiện để tổ chức tiêm ngay tại cơ sở có từ 1000 người trở lên; thành phố sẽ phát hành phiếu mời tiêm và giao các địa phương kiểm soát chặt chẽ, đúng đối tượng.
Tại thời điểm kiểm tra công tác tổ chức tại điểm tiêm Trung tâm VHTT thành phố đã được cải thiện, lực lượng làm nhiệm vụ tổ chức kiểm soát phiếu tiêm, khung giờ tiêm, phân luồng từ cổng vào; bên trong hội trường tiêm người dân đã chấp hành tốt theo hướng dẫn của cán bộ y tế, không chen lấn, giữ khoảng cách và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch./.

Mạnh Tùng
Đài phát thanh TPBN.