2022-01-05 10:38:51 Số lượt xem 909
Sáng 04/1, Ban Chỉ đạo tập huấn, huấn luyện thành phố Bắc Ninh tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ DQTV  năm 2022. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Từ ngày 04/01 đến ngày 10/01/2022, các học viên là chỉ huy, phụ trách các đơn vị DQTV trên địa bàn thành phố được học tập, quán triệt những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; Chiến lược "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Những nội dung cơ bản của Luật DQTV và các văn bản hướng dẫn thi hành; Huấn luyện điều lệnh đội ngũ, chiến thuật, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, sử dụng vũ khí thiết bị, bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn, soạn thảo giáo án quân sự, tập huấn các chuyên ngành binh chủng...Qua đó nhằm nâng cao nhận thức chính trị, năng lực, trình độ nghiệp vụ quân sự cho đội ngũ cán bộ DQTV, từ đó làm tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương ở cơ sở.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp tích cực của lực lượng DQTV thành phố trong thực nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và công phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thời gian qua. Để lớp tập huấn đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra, đồng chí đề nghị Ban tổ chức lớp học duy trì, điều hành nội dung tập huấn đảm bảo chặt chẽ, khoa học, chất lượng, hiệu quả. Các đồng chí giáo viên chủ động chuẩn bị tốt giáo án, bài giảng, mô hình học cụ, thao trường bãi tập; đổi mới nội dung và phương pháp huấn luyện theo phương châm "cơ bản, thiết thực, chất lượng"; dành nhiều thời gian cho cán bộ tập huấn tổ chức luyện tập, thục luyện giáo án; lấy thực hành làm chính kết hợp tăng cường công tác kiểm tra, sửa sai. Các đồng chí cán bộ tham gia lớp tập huấn phát huy tinh thần, trách nhiệm, đoàn kết, thi đua, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 và quy định của Ban tổ chức lớp học, bảo đảm quân số, thời gian, tác phong, an toàn trong tập huấn, huấn luyện; tích cực nghiên cứu, trao đổi, nắm vững những vấn đề mới, làm cơ sở để tham mưu và triển khai tổ chức thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh