2022-01-04 14:00:45 Số lượt xem 561
Sáng 04/1, Trung tâm Chính trị thành phố tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 69 đoàn viên, thanh niên ưu tú sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy, Ban CHQS thành phố, Thành đoàn Bắc Ninh; lãnh đạo Đảng ủy các phường có học viên tham dự lớp học.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long phát biểu tại lễ khai giảng
Trong thời gian 05 ngày, 69 học viên là các đoàn viên, thanh niên ưu tú của 16 Đảng bộ phường trực thuộc Thành ủy sẽ được bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về quá trình hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; sứ mệnh thiêng liêng, cao cả và vĩ đại của Đảng ta. Đồng thời, được nghiên cứu về Cương lĩnh xây dựng đất nước, Điều lệ Đảng; tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; lịch sử Đảng bộ và tình hình kinh tế - xã hội của của tỉnh, và thành phố…
Qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp các đoàn viên, thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2022 nâng cao nhận thức về Đảng, về truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước; tạo động lực cho các tân binh phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành những quân nhân ưu tú, sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long đề nghị Trung tâm Chính trị thành phố đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy; tăng cường trao đổi, tương tác với học viên; gắn lý luận với thực tiễn; lựa chọn kiến thức phù hợp giúp học viên dễ hiểu, dễ nhớ nhất. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất và đảm bảo an toàn phòng dịch Covid 19.
Đối với Ban Chỉ huy quân sự thành phố phối hợp chặt chẽ với Trung tâm chính trị và Đảng bộ các phường quan tâm, tạo điều kiện cho các học viên tham dự lớp học đầy đủ; thực hiện tốt việc duy trì, quản lý, điều hành, đảm bảo các yêu cầu trong công tác tổ chức lớp học.
Nhấn mạnh khóa bồi dưỡng là cơ hội để các học viên nghiên cứu, tích lũy kiến thức, tạo nền tảng phát triển sau này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị mỗi học viên cần xác định động cơ học tập đúng đắn; chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế và các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng tập thể lớp đoàn kết, thống nhất. Đồng thời thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đào tạo; tích cực nghiên cứu tài liệu, tham gia thảo luận trên lớp, cùng với giảng viên trao đổi làm rõ các vấn đề về lý luận và thực tiễn. Cuối khóa học phấn đấu 100% học viên tốt nghiệp đạt loại Giỏi và Khá./.

Minh Khang
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh