2023-08-10 14:21:31 Số lượt xem 347
Chiều 09/8, Trung tâm Chính trị thành phố và trường TH&THCS Trần Quốc Toản phối hợp tổ chức hội nghị Sơ kết 01 năm công tác phối hợp giáo dục lý luận chính trị và Bế giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề lịch sử Đảng khóa II, năm 2023. Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố và tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên trường TH&THCS Trần Quốc Toản.
Tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên trường TH&THCS Trần Quốc Toản chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo thành phố
Sau 01 năm phối hợp giáo dục lý luận chính trị và công tác giáo dục truyền thống, lịch sử giai đoạn 2022-2025 giữa Trung tâm Chính trị thành phối với trường TH&THCS Trần Quốc Toản đã góp phần nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, học sinh về truyền thống địa phương; giúp mọi người hiểu đầy đủ hơn về nơi họ đã sinh ra, lớn lên… để từ đó bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc; gợi lên niềm tự hào; bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước; yêu chuộng hòa bình, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa; hình thành ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc giữ gìn, bảo vệ di sản văn hóa, di tích lịch sử của địa phương.
Toàn cảnh hội nghị sơ kết
Ngay sau khi ký kết Kế hoạch, hai đơn vị đã thường xuyên phối hợp, cử cán bộ, đảng viên tham gia học tập các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới, lớp sơ cấp lý luận chính trị và lớp bồi dưỡng chuyên đề lịch sử Đảng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên của nhà trường. Qua đó, đã củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên đối với đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát huy ý chí sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại; đẩy mạnh  toàn diện, đồng bộ cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa...
Đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố phát biểu tại hội nghị
Đối với lớp bồi dưỡng Chuyên đề Lịch sử Đảng,  trong thời gian 05 ngày, 79 cán bộ, giáo viên trường TH&THCS Trần Quốc Toản được nghiên cứu các bài học về: Đảng Cộng sản Việt Nam – sự lựa chọn duy nhất của cách mạng Việt Nam; Đường lối của Đảng soi sáng con đường cách mạng của dân tộc; Ngoài lợi ích của Tổ quốc, của Nhân dân, Đảng ta không còn lợi ích gì khác; Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh và Lịch sử Đảng bộ thành phố Bắc Ninh.
Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố và Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ trao giấy tốt nghiệp cho các học viên
     Kết thúc khóa học, 100% học viên được xét tốt nghiệp khóa học; trong đó, 36 học viên đạt loại giỏi, 43 học viên đạt loại khá./.
Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh