2022-11-13 19:06:16 Số lượt xem 371
Sáng 12/11, khu phố 3, phường Tiền An tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Dự, chung vui với cán bộ, nhân dân khu phố có các đồng chí: Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố;  Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố.
Tiết mục văn nghệ tại Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc khu phố 3, phường Tiền An
Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng
Khu phố 3, phường Tiền An có 296 hộ dân với hơn 1600 nhân khẩu. Những năm qua, Ban Công tác Mặt trận khu luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; Trong đó, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các CVĐ: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Vì thành phố Bắc Ninh sạch”, xây dựng phường Tiền An “Văn minh đô thị, văn minh thương mại, công dân thân thiện”; CVĐ “Ngày vì người nghèo”...Qua đó, khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được tăng cường, mở rộng và ngày càng vững mạnh, tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần thúc đẩy kinh tế của địa phương và của thành phố phát triển. Năm 2022, toàn khu có trên 98% hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; số người qua đời thực hiện điện táng, hỏa táng đạt trên 87%; đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng cải thiện và nâng cao...
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu
Phát biểu chung vui tại Ngày hội, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà ghi nhận, biểu dương những kết quả khu phố 3 đạt được thời gian qua. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, ban công tác mặt trận và các đoàn thể khu phố tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, cụ thể hóa đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tập trung phát triển kinh tế, xây dựng văn hóa, nếp sống văn minh, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trên địa bàn.
Lãnh đạo thành phố, phường trao khen thưởng và chụp ảnh lưu niệm cùng nhân dân khu phố 3, phường Tiền An
Nhân dịp này, Ban Công tác Mặt trận khu phố 3, phường Tiền An được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong công tác Đại đoàn kết dân tộc năm 2022; Phường Tiền An khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu và tặng quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn./.
           Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh