2022-11-11 09:04:32 Số lượt xem 851
Sáng 10/11, HĐND thành phố Bắc Ninh khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Bảy (kỳ họp chuyên đề) nhằm xem xét, thảo luận, quyết định một số nội dung quan trọng về lĩnh vực đầu tư công, tài chính - ngân sách, đất đai và nông nghiệp.
Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; các ông, bà đại biểu HĐND thành phố Bắc Ninh khóa XXII.
Các đồng chí: Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ tọa Kỳ họp.
Các đại biểu tham dự kỳ họp
Kỳ họp nghe các tờ trình và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND thành phố về: Tờ trình điều chỉnh kế hoạch đầu tư công cấp thành phố năm 2022 (lần 3); Tờ trình điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Tờ trình hỗ trợ sản xuất nông nghiệp năm 2023; Tờ trình xin chủ trương hỗ trợ kinh phí cho huyện Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn, Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào để xây dựng trường Trung học phổ thông bản Ham Tờ, huyện Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn và Tờ trình về việc đề nghị phê duyệt bổ sung dự án đầu tư xây dựng cải tạo nghĩa trang nhân dân khu Xuân Ổ A và Xuân Ổ B phường Võ Cường vào kế hoạch sử dụng đất năm 2023.
Đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết trình kỳ họp
Với tinh thần dân chủ, khách quan, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung và biểu quyết thông qua các Nghị quyết trình tại kỳ họp. Đây là những nội dung quan trọng, là căn cứ, cơ sở pháp lý để các cấp, các ngành triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả các nguồn lực, định hướng phát triển đô thị, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, nâng cao đời sống của nhân dân.
Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long phát biểu bế mạc
Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long đề nghị UBND thành phố, các ngành, các địa phương, đơn vị tập trung tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, đảm bảo các Nghị quyết của HĐND thành phố đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực. Cùng với đó, tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm, phấn đấu hoàn thành 3 quyết tâm chính trị và các chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 đề ra. Tập trung cao thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành dự toán giao, đảm bảo nguồn lực thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn kế hoạch đầu tư công. Chú trọng công tác quản lý đất đai. Thực hiện quyết liệt các giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường các làng nghề Phong Khê, Khắc Niệm. Làm tốt công tác quản lý nhà nước và nâng cao chất lượng, hiệu quả trên các lĩnh vực văn hóa - xã hội. Bảo đảm quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh