2022-11-11 09:13:14 Số lượt xem 1032
Sáng 10/11, Thường trực HĐND thành phố tổ chức giao ban công tác tháng 11 và triển khai một số nội dung liên quan đến kỳ họp thường lệ cuối năm 2022, HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các Ban HĐND thành phố.
Trong tháng 10, Thường trực HĐND, các Ban và Tổ đại biểu HĐND thành phố đã hoàn thành toàn bộ nội dung, nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch công tác. Tổ chức thành công kỳ họp thứ Sáu (chuyên đề) HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để xem xét, cho ý kiến và quyết định một số nội dung quan trọng trong lĩnh vực đầu tư công, tài chính, ngân sách, đất đai và bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham gia hội thảo khoa học do Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức. Tổ chức giám sát tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; Tổ chức TXCT chuyên đề: "Công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo trên địa bàn thành phố Bắc Ninh"; Tiếp công dân định kỳ (ngày 15 và 25 hàng tháng), tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân theo quy định...
Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá kết quả hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban và Tổ đại biểu HĐND thành phố; đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022. Đồng thời, đóng góp nhiều ý kiến vào dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ Tám, HĐND thành phố khóa XXII; kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp; bình xét thi đua việc thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022 của HĐND các phường.
Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long kết luận hội nghị
Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long cơ bản nhất trí thông qua các nội dung tại cuộc họp. Đề nghị Thường trực HĐND thành phố xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri phù hợp với tình hình thực tế. Phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh, tổ Đại biểu HĐND tỉnh, UBND, UB MTTQ thành phố và các phường tổ chức tiếp xúc cử tri theo quy định. Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công kỳ họp thường lệ cuối năm 2022. Bên cạnh đó, tổ chức tiếp công dân định kỳ, tiếp nhận đơn thư tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân theo quy định. Tập trung hoàn thành các nhiệm vụ khác theo kế hoạch./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh