2021-12-31 14:19:18 Số lượt xem 1345
Sáng 29/12, HĐND phường Vệ An tổ chức kỳ họp thứ 4 khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Nguyễn Hoàng Long - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố dự phát biểu chỉ đạo Kỳ họp; cùng dự có đồng chí Nguyễn Trung Dũng - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long phát biểu chỉ đạo Kỳ họp
Năm 2021, dưới sự lãnh đạo của tỉnh, thành phố UBND phường đã tập trung chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện với tinh thần quyết tâm cao để thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội và đạt được nhiều kết quả tích cực. Thu, chi ngân sách theo dự toán, đảm bảo công khai, dân chủ, hiệu quả. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt trên 12,5 tỷ; thu ngân sách phường đạt 133%. Công tác quy hoạch và quản lý đất đai, phát triển đô thị theo quy hoạch tạo sự đồng bộ, văn minh, hiện đại. Tập trung xây dựng các công trình trọng điểm năm 2021: phối hợp với đơn vị chủ đầu tư (ban quản lý dự án thành phố) trong thi công dự án kè hồ thành và làm đường đi ngoài thành cổ Bắc Ninh; cải tạo nhà đa năng, cấp điện trường THCS Vệ An; cải tạo nhà văn hoá khu phố 2. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện linh hoạt, hiệu quả, triển khai nghiêm túc các văn bản, hướng dẫn của các cấp. Kiện toàn BCĐ phòng chống dịch Covid-19 phường; thành lập Trung tâm chỉ huy; duy trì 23 tổ Covid cộng đồng,... Quy mô giáo dục được phát triển ổn định, công tác giáo dục tiếp tục được quan tâm; năm học 2020 – 2021, 3/3 nhà trường giữ vững tiêu chí chuẩn quốc gia và đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua. Năm 2021, phường có 4/4 khu phố đạt “khu dân cư sạch”, phường đạt văn minh đô thị, giữ vững “Tuyến phố Thiên Đức đạt văn minh đô thị”; 96,3% hộ gia đình đạt gia đình văn hoá. Thực hiện tốt công tác quốc phòng - quân sự địa phương, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Thực hiện kịp thời, đúng quy định các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội. Tỉ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm trong đó: giảm 11 hộ nghèo chiếm 0,54%, giảm 21 hộ cận nghèo chiếm 1,02%.
Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long ghi nhận, đánh giá cao những kết quả phường Vệ An đã đạt được. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị địa phương tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 128 của Chính phủ về quy định tạm thời thích ứng linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố. Tiếp tục tăng cường công tác quản lý đô thị, xây dựng, đất đai, tài nguyên, làm tốt công tác vệ sinh môi trường; đồng thời chủ động kiểm tra, phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời và xử lý kiên quyết, dứt điểm các trường hợp vi phạm. Tích cực tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để người dân, doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế. Quan tâm lãnh đạo thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn theo hướng hiện đại, đa dạng hóa các loại hình thương mại - dịch vụ gắn với việc thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Quan tâm, tạo điều kiện nâng cao chất lượng đời sống của các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, người yếu thế. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; chủ động phối hợp với các phòng, ban, đơn vị thành phố tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo quốc phòng, quân sự địa phương; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Kỳ họp đã thông qua 5 nghị quyết về các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, đầu tư xây dựng, quy chế hoạt động và chương trình hoạt động toàn khóa của HĐND phường khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Mạnh Tùng
Đài Phát thanh TPBN.