2021-12-30 14:36:56 Số lượt xem 892
Ngày 29/12, Hội nông dân thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021. Dự, phát biểu chỉ đạo có lãnh đạo Hội nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Ủy viên BCH Hội nông dân thành phố khóa X; Chủ tịch Hội nông dân các phường trên địa bàn.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Năm 2021, Hội Nông dân thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành vượt mức 14/14 chỉ tiêu chủ yếu. Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả; với nhiều cách làm hay, mô hình mới, Hội đã xây dựng 11 tổ hợp tác, thành lập 25 tổ hội nghề nghiệp; qua bình xét có hơn 10.700 hội viên đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi (tăng 2.500 hộ so với năm trước). Các cấp Hội tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường: Trồng mới 5.000 cây xanh; tổ chức 3 đợt ra quân làm sạch ruộng đồng, thu gom gần 170 tấn rác thải; thành lập mới 6 tuyến đường “Nông dân tự quản”; vận động trên 15.000 hội viên, 21 hợp tác xã, tổ hợp tác ký và thực hiện cam kết "Nông dân Bắc Ninh nói không với thực phẩm bẩn". Quỹ hỗ trợ nông dân được các cấp Hội quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả, đã giải ngân cho 289 hội viên vay với 32 mô hình, dự án sản xuất, góp phần hỗ trợ hội viên, nông dân xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế.
Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên nông dân thành phố cũng tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức trao tặng gần 300 suất quà cho hội viên nông dân nghèo. Hoạt động của 14 tổ chức cơ sở Hội với 74 Chi hội được duy trì hiệu quả. Trong năm, Hội kết nạp 228 hội viên mới, nâng tổng số hội viên nông dân toàn thành phố lên hơn 17.000 người.
 Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả Hội nông dân thành phố đạt được trong năm 2021.
Gợi mở những giải pháp trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp Hội nông dân thành phố tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả; trọng tâm là phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững”; sản xuất sạch; bảo vệ, cải tạo môi trường đồng ruộng, kênh mương .
Chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, đề xuất các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các mô hình nông nghiệp thiết thực, hiệu quả nhằm tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch, có chất lượng phục vụ đô thị. Tích cực phát hiện và nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo của hội viên, nông dân trong lao động sản xuất. Tăng cường vận động người dân tham gia chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm OCOP.Chú trọng xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Nhân dịp này, Hội nông dân tỉnh tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 02 cá nhân; Hội nông dân thành phố tặng Giấy khen cho 12 tập thể, 12 cá nhân có thành tích suất xắc trong hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021./.

Tuấn Minh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh