2021-12-31 14:00:47 Số lượt xem 561
Sáng 30/12, HĐND phường Võ Cường khoá XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 3. Đồng chí Nguyễn Thanh Mai - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố dự và phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp.
Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thanh Mai phát biểu chỉ đạo Kỳ họp
Năm 2021, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, KT - VHXH. Đảng uỷ - HĐND - UBND phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục khó khăn tiếp tục thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển KT-XH, tạo điều kiện thuận lợi để người dân và doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt trên 69,5 tỷ đồng; tổng thu ngân sách phường đạt 110%. Công tác quản lý đô thị, vệ sinh môi trường, xử lý các vi phạm pháp luật đất đai, xây dựng được chú trọng. Thường xuyên, liên tục cập nhật triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo từng giai đoạn; bám sát, triển khai nghiêm túc các văn bản, hướng dẫn của các cấp. Yêu cầu các cơ sở kinh doanh, cá nhân, tổ chức, đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo mới “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Công tác quốc phòng địa phương được giữ vững, tổ chức động viên công nhân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo, tăng cường đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm. Lĩnh vực văn hoá, y tế, giáo dục, an sinh xã hội được quan tâm. Năm 2021, toàn phường có 6.022/6.111 hộ đăng ký xây dựng “Gia đình văn hoá” đạt 98,54%; 5/5 khu phố đăng ký xây dựng “Khu dân cư văn hoá”, phường đã đăng ký xây dựng phường “Đạt chuẩn văn minh đô thị”.
Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thanh Mai ghi nhận, đánh giá cao những kết quả phường Võ Cường đã đạt được. Trước tình hình  dịch bệnh Coivd – 19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp đồng chí đề nghị địa phương tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm tăng cường công tác phòng, chống dịch. Tập trung phát triển kinh tế - thương mại dịch vụ theo từng cấp độ dịch. Tăng cường công tác quản lý đô thị, xây dựng, đất đai, tài nguyên, làm tốt công tác vệ sinh môi trường; đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng theo hướng đồng bộ. Quan tâm, đẩy mạnh các giải pháp trong phát triển nông nghiệp, áp dụng khoa học – công nghệ vào sản xuất. Tiếp tục nâng cao chất lượng y tế, giáo dục, văn hóa – xã hội; quan tâm, tạo điều kiện nâng cao chất lượng đời sống của các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, người yếu thế.
Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; chủ động phối hợp với các phòng, ban, đơn vị thành phố tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Tập trung giải quyết dứt điểm đơn thư ngay từ cơ sở không để tồn đọng, kéo dài, vượt cấp. Triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo quốc phòng, quân sự địa phương; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thực hiện tốt việc tổ chức xuân Nhâm Dần đảm bảo các tiêu chí “Vui tươi – An toàn – Lành mạnh – Tiết kiệm”.
Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 6 Nghị quyết về các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, đầu tư xây dựng, quy chế hoạt động và chương trình hoạt động toàn khóa của HĐND phường khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Mạnh Tùng
Đài phát thanh TPBN.