2021-12-24 08:47:58 Số lượt xem 562
Sáng 23/12, HĐND phường Đáp Cầu Khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 3. Dự chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thanh Mai - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đỗ Chu Hưng - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy.
Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch phát triển KT – XH giai đoạn 2021 – 2025, cũng là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng thời thực hiện chủ đề công tác năm “Tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ; đẩy mạnh phát triển thương mai – dịch vụ; nâng cao đời sống của nhân dân” và 5 nghị quyết tâm chính trị của thành phố. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, cán bộ đảng viên và nhân dân phường Đáp Cầu đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện hoàn thành cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra. Tổng thu ngân sách năm ước đạt 18 tỷ 204 triệu đồng, đạt 103% dự toán giao. Chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn được duy trì. Năm 2021 phường có 7/7 khu đăng ký đạt danh hiệu khu phố văn hóa; 1983/2154 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, đạt 92,06%. Thực hiện tốt công tác quốc phòng quân sự địa phương, giữ vững ANCT – TTATXH, tổ chức giao quân đạt 100% chỉ tiêu thành phố giao. Công tác PC dịch Covid-19 triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; phường đã tổ chức cho 100% hộ dân ký cam kết thực hiện các biện pháp PC dịch và khai báo y tế.
Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thanh Mai phát biểu tại kỳ họp
Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thanh Mai ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, thành tích phường Đáp Cầu đã đạt được trong năm qua. Đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 128 của Chính phủ về quy định tạm thời thích ứng linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19, không được chủ quan lơ là. Đề nghị HĐND – UBND phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, nghị quyết của Đảng; tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng kinh tế đô thị; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của người dân nâng. Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND phường.
Kỳ họp đã thông qua 12 Nghị quyết về các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, đầu tư xây dựng khu công viên, thể thao, quy chế hoạt động và chương trình hoạt động toàn khóa của HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026....

Mạnh Tùng
Đài phát thanh TPBN.