2021-07-19 18:19:06 Số lượt xem 352
Sáng 19/7, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong tình hình mới. Dự có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19 thành phố và Chủ tịch UBND 19 phường.
Từ ngày 11/7 đến ngày 18/7/2021, trên địa bàn thành phố phát hiện thêm 34 trường hợp F0, trong đó 17 trường hợp trong khu cách ly tập trung, 06 trường hợp trong vùng thiết lập cách ly y tế, 11 trường hợp ngoài vùng thiết lập cách ly y tế. Hiện nay, có 17/19 phường đang thực hiện áp dụng biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ.
Tại hội nghị, lãnh đạo UBND thành phố các ngành, địa phương trao đổi, làm rõ kết quả cũng như những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thời gian qua. Để bảo vệ thành quả đạt được, thành phố cần tiếp tục triển khai, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch; đẩy nhanh tiến độ tiêm Vắc-xin cho người dân; lẫy mẫu xét nghiệm diện rộng để chủ động phát hiện, sàng lọc các trường hợp; tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K, không chủ quan, lơ là; kiểm tra, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà ghi nhận, biểu dương các ngành, địa phương trong thời gian qua đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, chung tay cùng cả hệ thống chính trị thành phố triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, để bảo vệ thành quả phòng chống dịch và chủ động phát hiện, khống chế, ngăn chặn lây lan dịch bệnh, đồng chí yêu cầu: Thủ trưởng các ngành, địa phương, đơn vị bám sát, triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Nêu cao trách nhiệm người đứng đầu và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố về kết quả thực hiện các nhiệm vụ trong phạm vi, chức trách nhiệm vụ được phân công, địa bàn phụ trách. Kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch; thực hiện tốt phương châm chủ động "4 tại chỗ" để phòng chống dịch Covid-19. Quản lý chặt chẽ biến động nhân khẩu; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và các địa bàn có ổ dịch để cách ly y tế theo quy định; khẩn trương truy vết, xác minh, đồng thời quản lý chặt chẽ các trường hợp F1, F2. Tăng cường kiểm tra, quản lý công nhân ở trọ, yêu cầu công nhân chấp hành nghiêm quy định ở trong nhà sau 21 giờ; nghiêm cấm hàng quán bầy bán hàng trên vỉa hè, bán hàng rong, chợ cóc...Các Tổ kiểm tra của thành phố và các phường tiếp tục tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng chống dịch tại các doanh nghiệp, Trung tâm Thương mại, chung cư, nhà hàng, quán ăn, cơ sở hoạt động tập luyện TDTT và xử phạt nghiêm trường hợp vi phạm. Tuyên truyền người dân có biểu hiện ho, sốt phải báo ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn kịp thời và không được tự ý đến cửa hàng mua thuốc điều trị. Tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và đẩy nhanh tiến độ tiêm Vaccxin phòng Covid-19 diện rộng cho người dân.
Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu phòng Y tế thành phố tổ chức hướng dẫn nghiệp vụ cho thành viên các Tổ Covid cộng đồng; tổ chức ký cam kết, đồng thời tham mưu UBND thành phố thành lập Đoàn kiểm tra, kiểm tra toàn bộ các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn trong việc chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19.
 
P.Hưng, T.Doanh
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online85
Tất cả1293409