2021-07-13 08:17:17 Số lượt xem 696
Sáng 10/7, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã đi kiểm tra tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 tại phường Vệ An, Suối Hoa, Đại Phúc và Vân Dương. Cùng đi có lãnh đạo phòng ban chuyên môn của thành phố.
Trong đợt này, phường Vệ An có hơn 1.800 người được ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19; phường Suối Hoa có 1.500 người; phường Đại Phúc có hơn 3.000 người và khu Vân Trại phường Vân Dương có hơn 200 người. Các đối tượng tiêm đợt này là nơi có bệnh nhân Covid-19 làm việc và đi đến.
          Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra tại phường Vệ An
Để công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn, đạt hiệu quả cao, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu yêu cầu các địa phương bố trí thời gian tổ chức tiêm cho người dân hợp lý, khoa học theo từng khung giờ, tránh tập trung đông người trong cùng một thời điểm. Quá trình tổ chức tiêm thực hiện theo nguyên tắc 1 chiều, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn và vị trí tiêm. Đối với mỗi người dân trước khi vào tiêm đều bắt buộc kiểm tra thân nhiệt, đo huyết áp, khám sàng lọc và yêu cầu thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế. Đồng thời, chuẩn bị chu đáo các điều kiện về công tác hậu cần, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm tiêm theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND thành phố.

Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh