2021-07-14 08:09:44 Số lượt xem 1225
Ngày 12/7, Ủy ban MTTQ thành phố Bắc Ninh khóa XX tổ chức Hội nghị lần thứ bảy sơ kết công tác Mặt trận 06 tháng đầu năm, triển khai chương trình nhiệm vụ  những tháng cuối năm 2021. Dự, phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; các ông (bà) Ủy viên Uỷ ban MTTQ thành phố khóa XX và Chủ tịch Ủy ban MTTQ 19 phường trên địa bàn.
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu tại Hội nghị
06 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ thành phố tổ chức thực hiện tốt các bước quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo dân chủ, công khai, đúng luật, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử trên địa bàn.
Vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid 19 và quỹ vắc-xin được gần 8,7 tỷ đồng; kịp thời phân bổ số hiện vật tiếp nhận tới các đơn vị, lực lượng tuyến đầu  chống dịch và công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn… Bên cạnh đó, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; thực hiện chủ đề công tác năm, các quyết tâm chính trị và nhiệm vụ trọng tâm của thành phố.
Tại Hội nghị, lãnh đạo HĐND, UBND thành phố thông báo kết quả công tác phối hợp hoạt động và tình hình kinh tế - xã hội của thành phố Bắc Ninh trong 06 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2021. Ủy ban MTTQ thành phố kiện toàn 05 chức danh Ủy viên Ủy ban MTTQ thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đề nghị trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ các cấp thành phố hướng trọng tâm công tác vào thực hiện chủ đề công tác năm; 5 quyết tâm chính trị; các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà BCH Đảng bộ thành phố đề ra. Tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp và thống nhất hành động; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực phòng, chống dịch bệnh Covid 19, tham gia phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Chú trọng nâng cao chất lượng các cuộc vận động, phong trào thi yêu nước. Tăng cường giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Thực hiện tốt kế hoạch hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết; vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" và Quỹ Vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19. Triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chung tay cùng cả hệ thống chính trị nhanh chóng đẩy lùi, chiến thắng đại dịch.
Nhân dịp này, Ủy ban  MTTQ tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân; Ủy ban MTTQ thành phố tặng Giấy khen cho 09 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Tuấn Minh – Trần  Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh