2021-07-19 18:10:50 Số lượt xem 252
Chiều 17-7, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức đối thoại với doanh nghiệp và Hợp tác xã (HTX) năm 2021 với chủ đề “Bắc Ninh đồng hành cùng doanh nghiệp – Nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi phát triển kinh tế”. Hội nghị được tổ chức kết nối từ 2 điểm cầu cấp tỉnh đến 8 điểm cầu cấp huyện, thị xã, thành phố và 8 điểm cầu tại Văn phòng nhà đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp.
Tại điểm cầu UBND tỉnh, các đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh dự. Tại điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.
Dự tại điểm cầu thành phố Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.
Các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu thành phố Bắc Ninh
 Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn, phiên đối thoại nhận trực tiếp 50 câu hỏi của các doanh nghiệp và HTX. Nội dung tập trung vào các nhóm vấn đề: Cải cách thủ tục hành chính; hỗ trợ tiếp cận chính sách về đất đai; quy hoạch dự án nhà ở xã hội; sản xuất và tiêu thụ nông sản an toàn; xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường làng nghề...
Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở và dân chủ, đại diện lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Y tế, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Công an tỉnh... đã lần lượt giải đáp các thắc mắc, ý kiến của các doanh nghiệp và tìm hướng giải quyết để bảo đảm quyền lợi doanh nghiệp. Đối với 120 câu hỏi của các doanh nghiệp gửi đến trước ngày diễn ra hội nghị đã được UBND tỉnh chỉ đạo rà soát, phân loại và trả lời bằng văn bản để gửi đến các doanh nghiệp.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang khẳng định, tỉnh Bắc Ninh đánh giá cao quyết tâm và nỗ lực vượt khó và sự đồng lòng, giúp sức của doanh nghiệp, các HTX trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 trong thời gian qua. Yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp trong nước cùng đồng hành thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa thúc đẩy sản xuất kinh doanh, biến thách thức thành cơ hội, tái cấu trúc doanh nghiệp, tạo động lực cho phát triển. Đối với các sở, ngành, địa phương cần triển khai ngay các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp thông qua Tổ phản ứng nhanh “3 nhất”. Hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 dễ dàng tiếp cận chính sách, bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch và thuận lợi. Khắc phục triệt để tình trạng cố tình gây khó khăn, nhũng nhiễu doanh nghiệp của một số số công chức, viên chức, sự trì trệ, thiếu trách nhiệm tại một số cơ quan, địa phương. Nâng cao tính năng động và tiên phong thực hiện tốt các chỉ đạo của tỉnh cũng như trách nhiệm giải trình, tăng cường đối thoại với doanh nghiệp.
Nhân dịp này, 35 doanh nghiệp, HTX có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong năm 2020 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh./.
 
Minh Khang
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh
 
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online91
Tất cả1293397