2021-07-22 16:43:10 Số lượt xem 349
Sáng 22/7, UBND thành phố Bắc Ninh phối hợp với Sở Y tế tổ chức hội nghị triển khai các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở hành nghề Y, Dược ngoài công lập trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố dự, phát biểu tại hội nghị.
Theo đó, các cơ sở hành nghề Dược phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Thực hiện việc lập sổ theo dõi, kê khai danh sách cụ thể các trường hợp đến mua thuốc gửi về Trạm y tế sở tại vào 18 giờ hàng ngày. Đối với các trường hợp mua thuốc hạ sốt, cảm cúm, nhức đầu, viêm họng...phải ghi đầy đủ thông tin tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại và yêu cầu khai báo y tế để được hướng dẫn, đồng thời thông báo ngay cho Trạm y tế hoặc UBND phường sở tại để có phương án xử lý kịp thời.
Đối với các cơ sở hành nghề Y ngoài công lập, thường xuyên đánh giá mức độ an toàn theo tiêu chí Phòng khám an toàn phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế. Thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phân luồng, kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý chất thải, vệ sinh môi trường. Lập số theo dõi và kê danh sách cụ thể các đối tượng đến khám gửi về Trạm y tế phường sở tại vào 20 giờ hàng ngày. Nếu phát hiện trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở...phải thông báo ngay cho Trạm y tế hoặc UBND phường sở tại để kịp thời xử lý.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu ghi nhận, biểu dương ý thức, trách nhiệm của các cơ sở hành nghề Y, Dược ngoài công lập tham dự hội nghị triển khai các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố. Đồng thời phê bình và yêu cầu cơ quan chuyên môn tổng hợp danh sách, tham mưu biện pháp xử lý đối với những cơ sở không đến dự hội nghị, không có bản cam kết chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19.
Đồng chí cho biết, trong thời gian qua với sự quyết tâm, chung sức, đồng lòng của hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố đã cơ bản được kiểm soát. Song hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước và thành phố Bắc Ninh là địa bàn có mặt độ dân cư đông với nhiều loại hình hoạt động, kinh doanh đặc thù, trong đó lĩnh vực hành nghề Y, Dược tư nhân có số lượng người dân đến khám chữa bệnh, mua thuốc điều trị rất lớn. Do đó, nếu các cơ sở này không tự giác chấp hành nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch thì rất nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng....
Để bảo vệ thành quả đã đạt được và chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu các cơ sở hành nghề Y, Dược ngoài công lập trên địa bàn phải lắp đặt Camera giám sát. Chủ các cơ sở nêu cao ý thức, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, phối hợp với chính quyền các cấp làm tốt công tác phòng, chống dịch; đồng thời, ký cam kết và chịu trách nhiệm trước pháp luật, cơ quan quản lý Nhà nước có thầm quyền nếu vi phạm các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Phòng Y tế thành phố tham mưu UBND thành phố thành lập các Đoàn kiểm tra, đồng thời phối hợp với các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở hành nghề Y, Dược ngoài công lập và kiên quyết xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.
 
P. Hưng, M. Tùng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online35
Tất cả1293557