2021-05-11 11:26:08 Số lượt xem 1162
Sáng 10/5, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn.
Tính đến 12h ngày 10/5, cơ quan Y tế thành phố đã đã truy vết, rà soát, xác minh 184 trường hợp F1, 1.191 trường hợp F2, 1.411 trường hợp F3. Toàn bộ các trường hợp F1 đều đã cách ly tập trung tại địa điểm trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ và trường Cao đẳng thống kê Bắc Ninh.
Hiện thành phố đã kích hoạt, sẵn sàng đưa vào hoạt động 5 khu cách ly tập trung còn lại, đáp ứng khoảng 1.000 trường hợp khi cần thiết.
Để ngăn chặn và kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục bám sát, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thành phố.
Nhấn mạnh số người liên quan đến các bệnh nhân Covid trên địa bàn đang có chiều hướng gia tăng, đồng chí giao Ban CHQS thành phố tiếp tục rà soát, chủ động chuẩn bị tốt các khu cách ly y tế tập trung quy mô lớn, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, các điều kiện thiết yếu, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu cách ly khoảng 3.000 người khi có tình huống nghiêm trọng xảy ra. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý, giám sát chặt chẽ, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn đối với các khu cách ly tập trung.
Trung tâm Y tế, Phòng Y tế  thành phố bám sát diễn biến, tình hình dịch tại Nhà máy Canon; tham mưu, đề xuất UBND thành phố phương an chỉ đạo, xử lý kịp thời. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để khi có các trường hợp nhiễm bệnh.
Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương xây dựng chi tiết kịch bản, sẵn sàng ứng phó với mọi cấp độ dịch cũng như đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Tuấn Minh – Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh