2019-05-13 17:06:44 Số lượt xem 1580
Nhằm thực hiện hiệu quả kế hoạch “Thành phố Bắc Ninh phấn đấu không còn thực phẩm bẩn”, ngày 11/5,  Phòng Giáo dục-Đào tạo và Đội Quản lý ATTP thành phố phối hợp tổ chức hội thi “ Học sinh thành phố với vệ sinh an toàn thực phẩm” lần thứ I năm 2019. Tới dự có đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh; các phòng, ban, đơn vị của thành phố cùng đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh trên địa bàn.
Đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố
 trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi
Tham dự hội thi Học sinh thành phố với vệ sinh an toàn thực phẩm” có sự góp mặt của hàng trăm giáo viên, học sinh đại diện cho 25 trường Tiểu học trên địa bàn. Mỗi đội thi biểu diễn một tiết mục trong 8 phút bằng hình thức: thơ ca, hò vè, đặt lời mới dân ca, hài kịch, tiểu phẩm… có nội dung sâu sắc, ý nghĩa, thiết thực tuyên truyền về giáo dục vệ sinh ATTP.
Tiêu biểu như trong tiểu phẩm dự thi của trường Tiểu học Tiền An, thông qua câu chuyện người bán hàng rong chỉ vì lợi nhuận mà bất chấp bán thực phẩm đã hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc cho các em học sinh dẫn đến ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Đội thi trường Tiểu học Tiền An đã phản ánh chân thực vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong học đường hiện nay, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và kiến thức lựa chọn thực phẩm an toàn cho học sinh thành phố.
 Tiểu phẩm dự thi của trường Tiểu học Tiền An
Hội thi là một trong số chuỗi các hoạt động của thành phố nhằm tăng cường công tác tuyên truyền và nâng cao kiến thức về vệ sinh ATTP trong học đường giúp giảm thiểu tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm; tạo sân chơi hấp dẫn, lành mạnh để các em học sinh nhận thức và nâng cao hiểu biết về vệ sinh ATTP từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Qua đó, gửi thông điệp đến mỗi người dân hãy quan tâm đến sức khỏe của chính mình và cùng chung tay góp phần xây dựng thành phố Bắc Ninh trở thành “Thành phố không còn thực phẩm bẩn”.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải đặc biệt, 02 giải nhất, 03 giải nhì, 04 giải ba và 15 giải khuyến khích cho các đội xuất sắc./.
 
Quang Minh 
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh
 
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online37
Tất cả2698532