2024-03-08 19:12:50 Số lượt xem 80
Ngày 7-3, Hội Người mù thành phố Bắc Ninh phối hợp câu lạc bộ (CLB) Vui bốn mùa thành phố Bắc Ninh tổ chức giao lưu văn nghệ “Duyên Quan họ-Mùa xuân yêu thương” nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024) và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Chương trình có sự tham gia của hơn 60 nghệ nhân, liền anh, liền chị Quan họ đến từ CLB Vui bốn mùa thành phố Bắc Ninh và CLB Hát Quan họ Hội Người mù thành phố Bắc Ninh. Các nghệ nhân, liền anh, liền chị mang đến chương trình gần 20 tiết mục Quan họ đặc sắc như: “Mười nước, mời giầu”; “Trảy hội xuân”; “Giữa tối hôm rằm”; “Nguyệt gác mái đình”; “Đêm qua nhớ bạn”…
Một số hình ảnh tại buổi giao lưu văn nghệ
Những năm qua, Hội Người mù thành phố Bắc Ninh luôn quan tâm đến phong trào văn hoá, văn nghệ nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên. Hiện Hội Người mù thành phố Bắc Ninh có 2 CLB văn hoá, văn nghệ là: CLB Văn nghệ và CLB Hát Quan họ, thường xuyên sinh hoạt và đi giao lưu với các CLB ở các huyện, thành phố trong tỉnh. Chương trình giao lưu văn nghệ “Duyên Quan họ-Mùa xuân yêu thương” góp phần lan toả giá trị độc đáo của Quan họ truyền thống, giúp hội viên khiếm thị biết trân trọng, gìn giữ di sản văn hóa Dân ca Quan họ trong cuộc sống hôm nay./.

Doanh Nhân
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh