2024-03-07 14:30:42 Số lượt xem 80
Sáng 7/3, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị đôn đốc tiến độ thực hiện các dự án đấu giá quyền sử dụng đất trên dịa bàn thành phố. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố; Chủ tịch, cán bộ địa chính các phường có dự án.
Theo báo cáo của Phòng Tài nguyên và Môi trường trên địa bàn thành phố đang thực hiện 27 dự án đấu giá quyền sử dụng đất, trong đó: 03 dự án đã giải phóng mặt bằng (GPMB); 21 dự án đang triển khai GPMB và 03 dự án chưa GPMB.
Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận, bàn tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc như: Một số gia đình không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ do đơn giá thấp; Chưa có quyết định phê duyệt dự án đầu tư; Chưa có quyết định thu hồi đất; Chưa bố trí được nguồn lực dự án…
Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà giao phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổng hợp tiến độ thực hiện các dự án đấu giá; đồng thời, rà soát trình tự, thủ tục bồi thường, hỗ trợ GPMB tại các dự án báo cáo, đề xuất cấp có thẩm quyền tổ chức cưỡng chế thực hiện thu hồi đất theo quy định xong trước ngày 15/3/2024. Phòng Tài chính kế hoạch tham mưu cho UBND thành phố dự kiến phương án bổ sung kinh phí để chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB tại các dự án. Các chủ đầu tư tập trung chỉ đạo đơn vị tư vấn hoàn thiện trình tự, thủ tục tại các dự án đảm bảo theo quy định./.

Cẩm Nhung – Trần Doanh
Trung tâm VHTT&Truyền thông