2024-03-01 20:43:59 Số lượt xem 168
Sáng 1/3, Ban chỉ huy quân sự thành phố tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động phong trào thi đua huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, đoàn kết, quyết thắng. Dự buổi Lễ có đồng chí Đại tá Hoàng Kim Tạo, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo tập huấn, huấn luyện dân quân tự vệ; lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, UBND 19 phường; Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự, lực lượng dân quân tự vệ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.
 Lễ ra quân huấn luyện năm 2024
Quán triệt nghiêm túc Mệnh lệnh, Kế hoạch huấn luyện chiến đấu gia đoạn I năm 2024 của cấp trên, Ban Chỉ huy quân sự thành phố thực hiện nhiệm vụ huấn luyện năm 2024 theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”; 03 quan điểm, 08 nguyên tắc, 06 mối kết hợp trong huấn luyện; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự, giáo dục chính tri, giáo dục đào tạo với huấn luyện chiến đấu, lấy thực hành là chính, rèn luyện cán bộ chỉ huy, cơ quan là trọng tâm; tăng cường huấn luyện cơ động, huấn luyện đêm, huấn luyện cường độ cao trong mọi điều kiện, sát với nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn, môi trường và phương án tác chiến, điều kiện thực tiễn; tổ chức diễn tập cấp thành phố, phường với nhiều hình thức, trong đó có diễn tập hiệp đồng giữa các lực lượng trên địa bàn, trong khu vực phòng thủ.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBNHD thành phố phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu ghi nhận, biểu dương lực lượng vũ trang, Ban Chỉ huy quân sự thành phố thời gian qua đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác tham mưu, huấn luyện quân sự. Nhận định năm 2024, sẽ có nhiều vấn đề phức tạp trong tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì vậy đồng chí yêu cầu lực lượng vũ trang thành phố tiếp tục quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết, Mệnh lệnh, Kế hoạch huấn luyện của cấp trên phù hợp tình hình thực tiễn ở cơ quan, đơn vị và địa phương. Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, thực hiện tốt các phong trào thi đua; Thực hiện tốt phương châm, phương pháp huấn luyện, đảm bảo nội dung, quân số, thời gian theo quy định. Đồng thời, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết hiệu quả những vấn đề phức tạp ngay từ cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Tại buổi Lễ, Ban Chỉ huy quân sự thành phố phát động phong trào thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên phủ (07/05/1954 – 07/05/2024) với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên – Tiến lên giành 3 nhất”  và phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2024 với chủ đề "Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, đoàn kết, quyết thắng ". Thời gian bắt đầu từ ngày 1/3 - 15/12/2024. Phấn đấu: Quân số tham gia huấn luyện đạt 98,8% trở lên; 100% chiến sỹ tham gia huấn luyện đạt yêu cầu; trong đó, từ 75% đến 80% đạt loại khá, giỏi; cơ quan, đơn vị anh toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị kỹ thuật trong huấn luyện, hội thi, hội thao và khi tham gia giao thông. Nhân dịp này, Ban Chỉ huy quân sự thành phố vinh dự được tặng đanh hiệu đơn vị vững mạnh, toàn diện mẫu mực tiêu biểu năm 2023.
Cũng tại buổi lễ, lực lượng dân quân tự vệ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đã ký kết giao ước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2024./.
Lực lượng dân quân tự vệ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đã ký kết giao ước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2024.
Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Lãnh đạo thành phố thăm quan các mô hình học cụ, trang bị khí tài huấn luyện.

Cẩm Nhung – Minh Khang
Trung tâm VHTT & Truyền thông