2022-01-13 16:33:58 Số lượt xem 561
Sáng 12/01, Hội Khuyến học thành phố Bắc Ninh tổ chức tổng kết công tác khuyến học năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị thành phố, hội khuyến học các phường và mô hình khuyến học tiêu biểu trên địa bàn.
Năm 2021, Hội Khuyến học thành phố tiếp tục làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Nổi bật, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Khuyến học cơ sở và Đại hội đại biểu Hội Khuyến học thành phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Củng cố, kiện toàn và duy trì nề nếp, hoạt động hiệu quả 469 Chi hội Khuyến học, Ban Khuyến học dòng họ, Trung tâm học tập cộng đồng và các mô hình học tập trên địa bàn; Phối hợp với cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh tuyên truyền công tác khuyến học, khuyến tài, biểu dương, lan tỏa gương điển hình tiên tiến, cách làm hay trong việc thực hiện Quyết định 281 của Thủ tường Chính phủ; Hội Khuyến học các cấp thành phố phối hợp với ngành GD&ĐT, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp khen thưởng, hỗ trợ, động viên kịp thời hàng nghìn lượt giáo viên, học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong giảng dạy - học tập...
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại hội nghị
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu ghi nhận, biểu dương kết quả Hội Khuyến học thành phố đạt được trong năm 2021. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Hội Khuyến học các cấp thành phố tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, trong đó phải huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, gắn kết chặt chẽ giữa giáo dục nhà trường với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội. Đa dạng hóa các hình thức huy động nguồn lực xã hội để xây dựng Quỹ khuyến học ở các cấp gắn với việc sử dụng Quỹ hiệu quả, minh bạch, đúng mục đích. Cấp ủy, chính quyền các địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt để Hội Khuyến học duy trì hoạt động có hiệu quả, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ đề ra. Đồng chí đề nghị Hội Khuyến học và Phòng GD&ĐT thành phố phối hợp nghiên cứu, tham mưu, đề xuất UBND thành phố hỗ trợ kinh phí để thực hiện hiệu quả hơn nữa Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng" trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.
Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố tặng Giấy khen 06 tập thể có thành tích tiêu biểu trong xây dựng mô hình khuyến học năm 2021. Hội Khuyến học thành phố chúc mừng và chia tay 03 đồng chí Ủy viên BTV Hội Khuyến học thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh