2022-01-13 16:50:11 Số lượt xem 319
Chiều 12/1, Hội Cựu chiến binh thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh.
Trong năm 2021, Hội CCB thành phố đã tăng cường đoàn kết, tập hợp vận động các thế hệ CCB phát huy bản chất truyền thống “Bộ Đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia bảo vệ Đảng chính quyền chế độ xã hội chủ nghĩa, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đóng góp tích cực vào thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 của địa phương. Với truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” Hội đã chủ động làm tốt công tác bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhà nước đối với hội viên, vận động tuyên truyền xây dựng quỹ hỗ trợ giúp các hội viên nghèo. Tặng 600 xuất quà tết và thăm hỏi hội viên ốm đau với tổng kinh phí gần 120 triệu đồng. Bên cạnh đó tuyên truyền vận động hội viên tích cực tự giác tham gia quyên góp tiền để ủng hộ các loại quỹ do địa phương phát động với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng... Khai thác có hiệu quả vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội thành phố, không để xảy ra tình trạng nợ xấu, nợ khoanh...Công tác xây dựng hội trong sạch vững mạnh được quan tâm đúng mức, tính đấu tranh để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền luôn được hội viên phát huy trong sinh hoạt. Các cơ sở hội làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân chấp hành nghiêm quy định về phòng chống đại dịch Covid-19. Năm 2021, Hội cựu chiến binh thành phố được Tỉnh hội đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 25/25 cơ sở Hội đạt trong sạch vững mạnh; 98,6% hội viên đạt CCB gương mẫu; 97,8% gia đình CCB đạt gia đình văn hóa...
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận và biểu dương những kết quả  của Hội CCB đã đạt được trong năm 2021. Đồng chí thông tin những kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội của thành phố, trong đó có sự đóng góp quan trọng của Hội CCB các cấp. Để khắc phục những hạn chế và thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội năm 2022, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Hội CCB cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Tiếp tục cụ thể hóa và đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhất là các phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu", cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; duy trì và nhân rộng các mô hình "Dân vận khéo"; Động viên cựu chiến binh nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, giảm nghèo bền vững. Tham gia tích cực và có hiệu quả vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Làm tốt công tác "Đền ơn, đáp nghĩa", công tác từ thiện, giúp đỡ đồng đội, nhân dân những lúc gặp khó khăn, hoạn nạn; Hội viên CCB phải sống mẫu mực, là tấm gương cho con cháu noi theo và xác định rõ việc tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ không chỉ là nhiệm vụ quan trọng của Hội mà còn là trách nhiệm, tình cảm của các thế hệ CCB đối với sự phát triển của đất nước, quê hương và của chế độ xã hội chủ nghĩa và vì sự tiến bộ, phát triển của thanh niên; Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức hội. Chú trọng thực hiện đồng bộ các biện pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội các cấp, có đủ phẩm chất, năng lực và trí tuệ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu công tác Hội trong tình hình mới.
Các cá nhân, tập thể được khen thưởng
Nhân dịp này, 1 tập thể được Trung ương Hội tặng bằng khen; 03 tập thể được Tỉnh Hội tặng bằng khen vì đã có nhiều thành tích tốt./.
 
Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online17
Tất cả1600236