2023-03-17 11:14:10 Số lượt xem 857
Sáng 16/3, Đảng uỷ phường Đáp Cầu vừa tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 và sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khoá XIII về “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Toàn cảnh Hội nghị
Tới dự có đồng chí Đỗ Chu Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy và lãnh đạo một số phòng, ban, ngành thành phố.
Trong nửa nhiệm kỳ qua, tuy có nhiều khó khăn do yếu tố khách quan nhưng tình hình kinh tế của phường Đáp Cầu cơ bản ổn định, cơ cấu kinh tế tiếp tục có sự phát triển theo hướng thương mại, dịch vụ vừa và nhỏ. Trong đó, tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 62 tỷ đồng (vượt gần 120% so với kế hoạch). Tổng thu ngân sách phường đạt gần 50 tỷ đồng (vượt gần 180% so với kế hoạch). Song song với đó, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi, khuyến khích các hộ gia đình tập trung nguồn vốn đầu tư cho sản xuất kinh doanh, phát triển thương mại, dịch vụ như: kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ vận tải,..Công tác quản lý đô thị có chuyển biến tích cực, dần đi vào nề nếp; Tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp trong việc thực hiện Đề án “Về nâng cao hiệu quả công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn”; Thường xuyên ra quân kiểm tra và xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, gây mất an toàn giao thông; Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao từ phường đến các khu dân cư được phát triển và nhân rộng, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao; công tác quốc phòng - quân sự địa phương được thực hiện tốt; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Bên cạnh đó, việc triển khai thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khoá XIII về “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở Đảng bộ phường Đáp Cầu được triển khai nghiêm túc và đồng bộ. 12/12 chi bộ trực thuộc Đảng ủy đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên sinh hoạt chuyên đề. Đồng thời, Đảng ủy phường đã chỉ đạo MTTQ, các đoàn thể tổ chức 03 hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề với hơn 500 cán bộ, hội viên tham gia. Căn cứ vào yêu cầu, nhiệm vụ và thực tiễn công tác trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhiều vấn đề nổi cộm, bức xúc được nhân dân và dư luận quan tâm đã được tập trung giải quyết, đáp ứng quyền lợi chính đáng và hợp pháp của nhân dân. Thông qua đó, tạo sự chuyển biến rõ nét trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
 Đồng chí Đỗ Chu Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Chu Hưng đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ phường Đáp Cầu trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ phường Đáp Cầu tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng kinh doanh thương mại, dịch vụ, sản xuất tiểu thủ công nghiệp. Phấn đấu thu ngân sách nhà nước hàng năm trên địa bàn đạt và vượt dự toán thành phố giao; Thực hiện có hiệu quả Đề án “Nâng cao hiệu quả công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn”; Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; Xây dựng hệ thống chính trị phường vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu quả; Thực hiện có hiệu quả chủ đề “Phát huy dân chủ, đoàn kết, sáng tạo; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; tập trung mọi nguồn lực quyết tâm xây dựng phường Đáp Cầu phát triển toàn diện, văn minh, hiện đại”.
Các tập thể, cá nhân được Đảng bộ phường tuyên dương, khen thưởng
Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được Đảng ủy phường Đáp Cầu tuyên dương, khen thưởng vì có nhiều thành tích trong việc thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khoá XIII về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ./.

Mạnh Tùng - Hương Linh
Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông