2022-07-27 16:49:27 Số lượt xem 622
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), tối 25/7, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đã đến thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố Bắc Ninh. Cùng dự có các đồng chí: Trần Thị Hằng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phùng Đức Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ngô Văn Liên, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh.
Đại biểu thành phố Bắc Ninh có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố, các Ban xây dưng Đảng Thành ủy, phòng, ban, đơn vị thành phố và 19 phường; đại diện Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, thân nhân các gia đình Liệt sỹ, Người có công cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn thành phố.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương, kính cẩn nghiêng mình và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến các Anh hùng Liệt sỹ.
Hàng trăm ngọn nến, nén tâm nhang cùng những bó hoa tươi thắm được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố Bắc Ninh và đoàn viên thanh niên dâng lên 254 phần mộ Liệt sĩ để bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với những người con ưu tú của thành phố Bắc Ninh đã hy sinh máu xương cho sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì nền hòa bình, độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cùng các đồng chí lãnh đạo thắp hương tri ân trên các phần mộ Liệt sĩ
Nối tiếp truyền thống hào hùng của các thế hệ cha anh, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Bắc Ninh đã phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, tập trung thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, tạo sức bật đưa thành phố Bắc Ninh phát triển nhanh và bền vững.
Dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/72022), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa” như: Thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ, Người có công với cách mạng. Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 2.000 đối tượng chính sách. Hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở cho thân nhân Liệt sỹ. Trao tặng 3.500 suất quà cho các gia đình chính sách, Người có công với tổng số tiền gần 2,8 tỉ đồng. Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Hàng Dương và Nghĩa trang Hàng Keo, huyện Côn Đảo.Tổ chức Lễ cầu siêu, dâng hương tưởng niệm, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố...
Lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng quà Mẹ VNAH và Người có công với cách mạng
Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng quà cho Mẹ VNAH Phan Thị Phấn và Anh hùng lực lượng vũ trang Đỗ Văn Ninh; trao 24 suất quà cho các thân nhân Liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình chính sách, Người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn./.

Tuấn Minh – Trần Doanh
Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông thành phố