2022-07-26 15:46:28 Số lượt xem 560
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng 25/7, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Lễ cầu siêu các Anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ thành phố. Tham dự Lễ cầu siêu có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố; các tăng ni, phật tử thân nhân gia đình Liệt sỹ.
Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố dâng hương tưởng niệm các AHLS
Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạoThành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ  thành phố Bắc Ninh đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm 254 người con của thành phố Bắc Ninh anh hùng đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan thắp hương phần mộ Liệt sỹ
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu dành một phút mặc niệm; kính cẩn dâng hoa, dâng hương, thắp nến ở từng phần mộ, bày tỏ lòng biết ơn và tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ.
Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long thắp hương phần mộ Liệt sỹ
Thông qua nghi thức Phật giáo, Lễ cầu siêu tri ân các Anh hùng liệt sỹ được thực hiện trang trọng, thiêng liêng và xúc động, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thành phố và đông đảo tăng ni, phật tử đã thắp hàng trăm nén hương, ngọn nến tỏ lòng thành kính, sự biết ơn sâu sắc, tự hào về các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của quê hương thành phố Bắc Ninh đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà thắp hương phần mộ Liệt sỹ
Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố nguyện chung sức, đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần cách mạng, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; góp phần xây dựng thành phố Bắc Ninh ngày càng phát triển văn minh, hiện đại, văn hiến, giàu bản sắc văn hóa./.

Tuấn Minh
 Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông