2022-07-27 16:19:53 Số lượt xem 604
Sáng 26/7, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự Hội nghị có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Trương Ngọc Trang – Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo ban Dân vận Thành ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc.
 Toàn cảnh Hội nghị
Dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của LĐLĐ tỉnh, Thành Uỷ Bắc Ninh, BCH LĐLĐ thành phố đã xây dựng và cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác theo kế hoạch 6 tháng đầu năm đề ra. Có 111/111 CĐCS khối hành chính sự nghiệp, trường học tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức đạt 100%; Có 2/2 doanh nghiệp nhà nước tổ chức Hội nghị người lao động đạt 100%; có 91/105 đơn vị tổ chức hội nghị người lao động, đạt 87%. Triển khai chương trình nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể theo bộ Luật lao động mới năm 2019, kết quả có 72/105 đơn vị ký thoả ước, đạt 68%.
Chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chính quyền, chủ sử dụng lao động đảm bảo các quyền và lợi ích cho người lao động, quan tâm và tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, Tết với tổng số tiền gần 900 triệu đồng. Hỗ trợ 67 đoàn viên, CNVCLĐ là F0 với tổng số tiền là 81.050.000₫. Triển khai vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động ủng hộ quỹ “Mái ấm Công đoàn” năm 2022 được tổng số tiền là 233.530.000đ.
Tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; đẩy mạnh công tác tuyên tuyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước. Phối hợp với ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh, Đài truyền hình tỉnh, Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thông thành phố thực hiện các chuyên mục truyền hình công đoàn. Huy động gần 200 lượt đoàn viên, công nhân lao động tham gia giải chạy chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA GMAES 31) và đẩy mạnh cuộc vận đồng “Toàn dân dèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại”.
7 cá nhân tiêu biểu được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Tổ chức công đoàn vững mạnh” năm 2022
Tại Hội nghị, Liên đoàn Lao động thành phố đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Tổ chức công đoàn vững mạnh” năm 2022 cho 7 cá nhân tiêu biểu thuộc các công đoàn cơ sở./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố