2024-10-08 18:30:03 Số lượt xem 83
Ngày 08/10/2024, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Bắc Ninh làm việc với Ban Tuyên giáo Đảng uỷ phường Phong Khê về công tác tuyên truyền liên quan đến bảo vệ môi trường trên địa bàn. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Hiện - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Trung tâm Chính trị thành phố; Thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo UBND và Ban Tuyên giáo Đảng uỷ phường Phong Khê.
Hiện tại, trên địa bàn phường Phong Khê có 341 cơ sở sản xuất giấy, trong đó có 228 cơ sở, doanh nghiệp nằm trong khu dân cư, sản xuất trên đất vi phạm. Tình trạng ô nhiễm môi trường tại phường Phong Khê đã diễn ra trong nhiều năm, có chiều hướng gia tăng và diễn biến ngày càng phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn phường cũng như của thành phố, của tỉnh và người dân khu vực sông Ngũ Huyện Khê. Thời gian qua, để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường tại phường Phong Khê, tỉnh và thành phố Bắc Ninh đã thực hiện nhiều giải pháp như: tuyên truyền, vận động, thành lập các đoàn kiểm tra, xử lý vi phạm... nhằm giải quyết triệt để ô nhiễm môi trường, mang lại không gian sống trong lành cho người dân.
Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố phát biểu tại buổi làm việc
Theo báo cáo của Đảng uỷ phường, thời gian qua, phường Phong Khê đã tập trung cao độ theo chỉ đạo của tỉnh và thành phố trong việc thực hiện “Đề án tổng thể xử lý ô nhiễm môi trường phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh giai đoạn 2022-2030”. Tháng 4/2024, Ban Tuyên giáo Đảng uỷ phường đã tham mưu, phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền kế hoạch kiểm tra, xử lý ô nhiễm môi trường của thành phố, tuyên truyền các quy định của pháp luật để nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất về bảo vệ môi trường. Về công tác kiểm tra, xử lý, hiện tại, đã phối hợp kiểm tra 109 cơ sở, cho dừng 89 cơ sở, trong đó có 07 lò hơi; thời gian tới sẽ kiểm tra toàn bộ các cơ sở sản xuất theo lộ trình đã đề ra. Quá trình kiểm tra, xử lý cho thấy đại đa số người dân ủng hộ quan điểm của tỉnh và thành phố trong việc xử lý ô nhiễm môi trường, mang lại không gian xanh, sạch, trong lành cho người dân; tuy nhiên còn một bộ phận doanh nghiệp, cơ sở sản xuất băn khoăn về vấn đề việc làm sau khi chuyển đổi, di dời nhà máy.
Tại Hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Đảng uỷ phường trong công tác tuyên truyền; đồng thời triển khai, quán triệt các văn bản mới của tỉnh và thành phố về công tác xử lý ô nhiễm môi trường tại phường Phong Khê.
Để tập trung cho công tác xử lý ô nhiễm môi trường tại phường Phong Khê, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ đề nghị thời gian tới, Ban Tuyên giáo Đảng uỷ phường tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền; đồng thời lưu ý một số nội dung như: tập trung tuyên truyền những kết quả đã đạt được trong công tác xử lý ô nhiễm môi trường; quán triệt đầy đủ các văn bản, quy định của tỉnh, thành phố về xử lý ô nhiễm môi trường tại phường Phong Khê; phát huy hơn nữa vai trò các kênh thông tin của phường trong hoạt động tuyên truyền, bao gồm cả tuyên truyền miệng của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên và thông tin truyền thông như hệ thống đài truyền thanh, cổng thông tin điện tử phường; đa dạng hoá thông tin tuyên truyền, biểu dương các doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất gương mẫu, hợp tác với cơ quan chức năng, chủ động ổn định cuộc sống; lên án các hộ vi phạm bảo vệ môi trường, đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân địa phương cũng như người dân thành phố.

Nhật Minh
Website Thành uỷ