2024-09-30 21:25:31 Số lượt xem 115
Vừa qua, Hội Cựu giáo chức thành phố Bắc Ninh tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tới dự có đại diện Hội Cựu giáo chức tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Cương Nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể; lãnh đạo UBND các phường trên địa bàn cùng 165 đại biểu đại diện cho 1.553 hội viên Hội Cựu giáo chức thành phố.
Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Đại hội
Lãnh đạo Hội Cựu giáo chức Tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội
Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, vị trí, vai trò của Hội Cựu giáo chức thành phố Bắc Ninh ngày càng được nâng cao với nhiều kết quả nổi bật. Số hội viên tham gia hệ thống chính trị ở cơ sở tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Hội đã kết nạp thêm 158 hội viên mới. Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên được đặc biệt quan tâm. Tổ chức chúc thọ, mừng thọ 565 lượt hội viên với kinh phí 126 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi 1.210 lượt hội viên ốm đau có hoàn cảnh khó khăn trị giá 87 triệu đồng. BCH hội đã phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tổ chức tang lễ đối với 62 hội viên từ trần.
Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ các cấp vận động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão số 3, 100% hội cơ sở đã vận động hội viên ủng hộ trên 120 triệu đồng tiền mặt, 200kg gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm. Đặc biệt một số đơn vị có nhiều hoạt động thiện nguyện nổi bật như: Hội Cựu giáo chức phường Hạp Lĩnh thành phố thành lập “Tổ nấu cơm” tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh nấu từ 200 - 300 suất cơm, cháo phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện; Hội Cựu giáo chức Võ Cường tổ chức lớp quan họ măng non hè cho 28 em; Hội Cựu giáo chức phường Vệ An tiếp tục duy trì việc tổ chức lớp học hè miễn phí cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia tham luận về các nội dung như: Hội Cựu giáo chức phường Võ Cường tham gia phong trào khuyến học và sự nghiệp giáo dục; Hoạt động tình nghĩa chăm lo đời sống vật chất tinh thần hội viên; Hội Cựu giáo chức phường Khắc Niệm tham gia các phong trào địa phương…
 Đồng chí Nguyễn Cương Nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Đại hội
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh, đồng chí Nguyễn Cương Nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, biểu dương những đóng góp to lớn của các thế hệ nhà giáo đã dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp "trồng người". Để Hội Cựu giáo chức thành phố ngày càng phát triển, đồng chí Phó Chủ tịch thành phố đề nghị cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, củng cố hoạt động hội, thu hút các thành viên mới. Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để hội viên sống vui, sống khỏe, sống có ích. Tích cực đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động; xây dựng hội trở thành một tổ chức vững mạnh, đại diện cho quyền lợi của hội viên. Mỗi thành viên Hội Cựu giáo chức là tấm gương sáng về học tập suốt đời, tiên phong trong việc xây dựng xã hội học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của thành phố.
Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức thành phố khóa V ra mắt Đại hội
Đại hội hiệp thương bầu 23 thành viên tham gia Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức thành phố khóa V. Bầu 03 nhà giáo vào Ban kiểm tra Hội Cựu giáo chức thành phố khóa V. Bầu 25 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Hội Cựu giáo chức tỉnh nhiệm kỳ 2024 – 2029. Ông Nguyễn Đức Bằng được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Cựu giáo chức thành phố khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Nhân dịp này, UBND thành phố tặng Giấy khen cho 6 tập thể, 10 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2019 – 2024. Hội Cựu giáo chức tỉnh tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

Hương Linh
Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông TPBN