2024-10-03 15:52:48 Số lượt xem 86
Sáng 03/10, đồng chí Tạ Đăng Đoan, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh dự sinh hoạt tại Chi bộ khu phố Đông Dương, phường Nam Sơn. Cùng dự có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Trung Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; lãnh đạo một số phòng ban, đơn vị của thành phố.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm
với các đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ khu Đông Dương, phường Nam Sơn.
Chi bộ khu phố Đông Dương hiện có 50 đảng viên, trong đó 18 đảng viên được miễn sinh hoạt Đảng. Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã nghe và thảo luận, đóng góp ý kiến vào vào kết quả thực hiện Nghị quyết chi bộ tháng 9, phương hướng nhiệm vụ tháng 10 mà cấp ủy Chi bộ khu phố xây dựng. Trong tháng 10, Chi bộ khu Đông Dương tập trung lãnh đạo giữ vững ổn định về chính trị tư tưởng trên địa bàn; tăng cường nắm bắt những vấn đề mà nhân dân quan tâm; tập trung lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Trưởng khu phố, nhiệm kỳ 2024 – 2027; tuyên truyền vận động nhân dân tiếp tục đồng thuận, ủng hộ khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án đường Vành đai 4...
Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, các đảng viên Chi bộ khu Đông Dương đề nghị thành phố xem xét, giải quyết vấn đề liên quan đến công tác thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4; một số vấn đề liên quan đến việc đất giao trái thẩm quyền và hệ thống loa truyền thanh của phường.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan phát biểu tại buổi sinh hoạt
Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Bí thư Thành uỷ Tạ Đăng Đoan đánh giá cao công tác chuẩn bị, phương pháp tổ chức, chất lượng sinh hoạt và tinh thần trách nhiệm của các đảng viên trong buổi sinh hoạt. Để nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt, Bí thư Thành uỷ đề nghị lãnh đạo phường, cấp uỷ chi bộ khu quan tâm nắm chắc, nắm sát tình hình nhân dân, kịp thời phát hiện những vướng mắc phát sinh để có phương án xử lý dứt điểm; những vấn đề chưa giải quyết được phải báo lên cấp trên, hạn chế tối đa tình trạng đơn thư khiếu kiện vượt cấp.
Toàn cảnh buổi sinh hoạt chi bộ khu Đông Dương, phường Nam Sơn
Trực tiếp trả lời các ý kiến, kiến nghị tại buổi sinh hoạt, Bí thư Thành ủy giao các cơ quan chuyên môn của thành phố xem xét, giải quyết các nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng thời, mong muốn các đồng chí đảng viên trong chi bộ tiếp tục phát huy tính tiền phong gương mẫu, phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục nâng cao sức chiến đấu của cơ sở đảng, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện, quan tâm tới việc phát triển đảng viên trẻ. Tích cực vận động nhân dân trên địa bàn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Sớm cụ thể hoá những nội dung tại buổi sinh hoạt đã quyết nghị, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố