2024-10-01 09:18:15 Số lượt xem 91
Chiều 30/9, Trung tâm Chính trị thành phố phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức hội nghị báo cáo viên và thông tin tư tưởng tháng 9/2024. Đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố chủ trì. Tham dự có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị thành phố; các Chi, Đảng bộ trực thuộc Thành uỷ.
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hiện đã thông tin chuyên đề về: Kết quả Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Kết quả chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân; thông tin tình hình biển đảo thời gian gần đây và dự báo tình hình trên biển thời gian tới.
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Nguyễn Đức Hiện phát biểu tại hội nghị
Về định hướng tuyên truyền, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Nguyễn Đức Hiện đề nghị các ban, ngành, đoàn thể của thành phố và các Chi, Đảng bộ trực thuộc Thành uỷ tiếp tục bám sát nội dung định hướng, tập trung tuyên truyền, quán triệt, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các chủ trương, chính sách mới. Tuyên truyền, phản ánh thông tin thời sự trong nước, quốc tế nổi bật trong tháng; các sự kiện chính trị, xã hội của đất nước, của tỉnh và thành phố; các hoạt động đối ngoại nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, trọng tâm là: Kết quả Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, trong đó tập trung tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết được thông qua tại hội nghị. Những nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong ứng phó và khắc phục hậu quả của cơn bão số 3 (bão Yagi).
Nắm chắc tình hình tư tưởng, diễn biến của các thế lực thù địch, các đạo lạ, tà đạo trên địa bàn; đấu tranh, phản bác các thông tin xuyên tạc, sai sự thật ảnh hưởng đến Đảng, Nhà nước và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Qua đó, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong tư tưởng, hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân../.

M.Tùng, H.Trang
Trung tâm VHTT&TT thành phố