2022-01-05 13:56:00 Số lượt xem 724
Sáng 05/1,tại Trung tâm Văn hóa thể thao phường Đáp Cầu, UBND thành phố tổ chức Hội nghị thông báo chủ trương thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng mở rộng cầu Như Nguyệt, tỉnh Bắc Giang. Đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành phố liên quan; chính quyền phường Đáp Cầu và đại diện các hộ dân có đất thu hồi tại dự án.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Chu Thanh Hải tiếp thu ý kiến, kiến nghị của các hộ dân có đất thu hồi
Dự án xây dựng mới cầu Như Nguyệt qua sông Cầu có tổng mức đầu tư hơn 456 tỉ đồng;vị trí cầu nằm bên cạnh vị trí cầu hiện tại về phía hạ lưu, chiều dài cầu và tuyến đường hai bên đầu cầu dự kiến dài khoảng 1.240m. Điểm đầu khoảng Km131+580 QL1 thuộc địa phận xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang; điểm cuối Km132+820 QL1 thuộc địa phận phường Đáp Cầu, thành phố Bắc Ninh. Tổng diện tích đất thu hồi ở phường Đáp Đầu và phường Thị Cầu là 10.617 m2, liên quan đến 147 hộ dân. Trong đó, riêng phường Đáp Cầu có 15 hộ có đất ở đô thị thuộc diện thu hồi.
Sau khi nghe lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố thông báo chủ trương thu hồi đất và các văn bản Pháp lý liên quan; 100%  hộ dân có đất thu hồi  bày tỏ sự đồng thuận, ủng hộ với chủ trương thực hiện dự án. Đồng thời mong muốn cơ quan có thẩm quyền xem xét thu hồi toàn bộ phần diện tích đất nhỏ lẻ còn lại; bố trí địa điểm tái định cư phù hợp, quan tâm hỗ trợ giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Chu Thanh Hải ghi nhận, tiếp thu, làm rõ toàn bộ những ý kiến, kiến nghị của người dân nêu tại hội nghị. Khẳng định thành phố sẽ quan tâm tạo điều kiện tốt nhất về cơ chế tái định cư cho những hộ có đất thu hồi. Đồng chí giao Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương tiến hành khảo sát, đo đạc, thống kê, giải quyết các vướng mắc phát sinh, lập dự kiến phương án bồi thường, hỗ trợ xong trong tháng 3/2022.
Nhấn mạnh dự án đầu tư xây dựng mở rộng cầu Như Nguyệt là công trình giao thông quan trọng nhằm nâng cao năng lực khai thác tuyến đường cao tốc, thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chu Thanh Hải đề nghị các hộ dân phường Đáp Cầu có đất thu hồi tiếp tục đồng thuận, ủng hộ, tạo điều kiện để dự án đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành theo lộ trình, kế hoạch đề ra./.

Tuấn Minh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh