2019-03-15 13:55:09 Số lượt xem 2079
Ngày 06/12/2018, Hội đồng Nhân dân tỉnh Bắc Ninh ban hành nghị quyết quy định hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tỉnh Bắc Ninh sẽ thực hiện: hỗ trợ từ 50%-70% giá giống đối với giống lúa siêu nguyên chủng và cây trồng khác; hỗ trợ trồng rau màu 3 triệu đồng/ha/vụ; cây dược liệu hỗ trợ một lần 10 triệu/ha, cây ăn quả hỗ trợ một lần 20 triệu/ha.
-  Đối với chăn nuôi, thực hiện hỗ trợ một lần 50% giá trị xây dựng công trình khí sinh học xử lý chất thải chăn nuôi. Mức hỗ trợ không quá 5.000.000 đ/công trình/hộ. Hỗ trợ: 100% kinh phí mua vắc xin, vật tư, hóa chất để phòng các bệnh: lở mồm long móng, bệnh tai xanh; dịch tả; bệnh dại, cúm gia cầm …
 - Hỗ trợ sản xuất an toàn thực phẩm với mức hỗ trợ: 100% kinh phí lần đầu cho cơ sở sản xuất nông nghiệp được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc VietGAP, GMP, GlobalGAP, sản phẩm phù hợp TCVN về nông nghiệp hữu cơ, tổng mức hỗ trợ không quá 80 triệu đồng/giấy chứng nhận.,
- Hỗ trợ xây dựng các vùng, khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ và chương trình OCOP mức hỗ trợ 50% chi phí đầu tư, tối đa không quá 5 tỷ đồng/dự án.
Hỗ trợ 50% chi phí mua vật tư, và không quá 200 triệu đồng/tổ chức, cá nhân với xây dựng nhà lưới; không quá 2 tỷ đồng/tổ chức, cá nhân đối với xây dựng nhà màng, nhà kính và các thiết bị tự động hóa.
- Hỗ trợ các tổ chức, cá nhân có hợp đồng tiêu thụ nông sản, thực phẩm cho các tổ hợp tác, HTX nông nghiệp, các hộ nông dân theo phương thức ứng trước vốn và thu mua sản phẩm được hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay ngân hàng cho toàn bộ số tiền vay ứng trước theo hợp đồng.
- Hỗ trợ 100% kinh phí lần đầu để mua tem phục vụ truy xuất nguồn gốc, nhưng không quá 50 triệu đồng/tổ chức, cá nhân.