2024-05-31 15:57:43 Số lượt xem 202
Sáng 31/5, tại Nhà văn hóa khu Đoài, phường Khắc Niệm tổ chức Hội nghị triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với xây dựng mô hình điểm “Nâng cao chất lượng hàng Việt tại khu dân cư”. Đến dự có đại diện lãnh đạo UB MTTQ tỉnh; thành phố Bắc Ninh có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.
Lãnh đạo UB MTTQ tỉnh và lãnh đạo thành phố Bắc Ninh trao quà hỗ trợ cho khu Đoài, phường Khắc Niệm
Khu Đoài, nằm ở phía Đông Nam phường Khắc Niệm, dân số khoảng 450 hộ với trên 1750 nhân khẩu. Với vị trí giao thông thuận lợi, kinh tế ở đây đang ngày càng phát triển. Người dân dần chuyển từ làm nông nghiệp, trồng trọt sang phát triển các loại hình kinh doanh, buôn bán nhỏ. Trên địa bàn có một số doanh nghiệp nhỏ và vừa, thu hút người lao động tại địa phương vào làm việc, đóng góp cho ngân sách nhà nước. Trong bối cảnh hiện nay, các doanh nghiệp, công ty trong nước ngày càng phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ. Trên thị trường, hàng Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều, với chất lượng ngày càng cao, tuy nhiên do hội nhập kinh tế thế giới, mức độ cạnh tranh ngày càng cao, thêm vào đó, tâm lý sính ngoại khiến một bộ phận người dân không thiết tha với hàng Việt. Trước thực trạng đó, Ban Công tác Mặt trận Khu Đoài, phường Khắc Niệm đã đăng ký triển khai xây dựng mô hình điểm: "Nâng cao chất lượng hàng Việt tại khu dân cư", mục tiêu cùng nhau xây dựng văn hoá tiêu dùng, người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, đồng thời động viên các doanh nghiệp sản xuất ra nhiều hàng hoá có chất lượng, giá thành phù hợp, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong nước.
Lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, thành phố chứng kiến các hộ dân, tổ chức đoàn thể khu phố ký cam kết thi đua triển khai mô hình
Tại hội nghị, người dân khu phố được tham gia tập huấn nâng cao kiến thức về thực hiện cuộc vận động  "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Đại diện các hộ dân, tổ chức đoàn thể khu phố đã thực hiện ký cam kết thi đua triển khai mô hình có hiệu quả./.

Doanh Nhân
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh