2024-01-24 11:33:50 Số lượt xem 149
Sáng ngày 23/1, BHXH tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban thực hiện chính sách BHXH, BHYT; đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh; cùng chuyên viên các phòng liên quan.
Trong năm vừa qua, BHXH tỉnh Bắc Ninh đã huy động sự đóng góp của công chức, viên chức; người lao động; các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trao tặng 337 sổ BHXH, 256 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; 10 suất quà cho người nghèo phải điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền ủng hộ hơn 370 triệu đồng.
Tại buổi lễ, đại diện BHXH tỉnh, lãnh đạo thành phố đã trao 10 sổ BHXH, 25 thẻ BHYT cho 35 người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban thực hiện chính sách BHXH, BHYT thành phố Bắc Ninh ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của BHXH tỉnh  trong việc thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT. Đồng thời, đồng chí  đề nghị các phường tập trung rà soát, vận động những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tham gia vào mạng lưới an sinh xã hội. Qua đó lan tỏa tinh thần nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT sâu rộng trong cộng đồng.
Lãnh đạo thành phố, BHXH tỉnh, Ngân hàng VietinBank Bắc Ninh trao tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn
Đây là hoạt động thường niên của BHXH tỉnh nhằm góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giúp cho người dân có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận và thụ hưởng các chính sách BHXH, BHYT, góp phần giảm bớt gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh khi không may ốm đau, tai nạn./.
Hương Linh
Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông