2023-09-14 14:14:07 Số lượt xem 652
Chiều 13/9, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2022 - 2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của thành phố.
Toàn cảnh hội nghị
Năm học 2022-2023 cùng với chuyên môn, Công đoàn các cơ sở đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tập trung nguồn lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của năm học; kết quả tham gia kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp đạt kết quả cao, xếp thứ nhất của tỉnh. Công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị đối với đoàn viên có sự chuyển biến, hiệu quả. Phối hợp thực hiện nhiều giải pháp góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ CNVCLĐ. Đời sống vật chất, tinh thần của CNVCLĐ ngày càng được cải thiện; nề nếp, kỷ cương được giữ vững; chất lượng giáo dục, đào tạo được nâng lên góp phần xây dựng các tập thể nhà trường vững mạnh, dân chủ, đoàn kết và hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.
Về phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 - 2024: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; Tăng cường tuyên truyền, vận động đội ngũ cán bộ, đoàn viên thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết của Công đoàn; Chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; Tiếp tục triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động đang triển khai trong các cơ sở giáo dục, trường học; Tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028; Đẩy mạnh công tác nữ công với phong trào thi đua “ Giỏi việc nước- đảm việc nhà”.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đề nghị Công đoàn cơ sở các trường học trên địa bàn thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong CBVCLĐ phù hợp với tình hình mới; cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch hoạt động của Công đoàn. Đẩy mạnh, tổ chức tốt các phong trào thi đua, dạy tốt- học tốt, lao động giỏi, lao động sáng tạo; không ngừng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CBVCLĐ. Tăng cường các hoạt động của Công đoàn để thu hút đông đảo các đoàn viên tham gia tạo môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao uy tín và thương hiệu của các Nhà trường.
Các tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng
Nhân dịp này, Công đoàn cơ sở trường Mầm non Sao Mai và trường Mầm non Ninh Xá đã vinh dự được nhận cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam; nhiều tập thể, cá nhân được LĐLĐ tỉnh và thành phố tuyên dương khen thưởng./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố